Đừng xa em đêm nay – Đức Huy

Cập nhật lần cuối: 03/06/2020 23:15

PV: Bài “Đừng Xa Em Đêm Nay” (1993) từng gây tiếng vang lớn khắp cộng đồng hải ngoại khi anh viết tặng vợ cũ Thảo My. Bài hát là một “gu” nhạc hoàn toàn khác của anh và được xem như bolero. Vì sao có sự khác biệt này thưa anh?

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Tôi viết cho Thảo My lúc chưa lấy cô ấy. Lúc đó chúng tôi sắp cưới nhau nhưng vẫn phải ở xa nhau vì một người sống phía Bắc, một người ở miền Nam California (Mỹ). Đúng là bài hát không có gam trưởng (thường vui), mà là gam thứ (thường buồn) theo phong cách bolero. Từng có lời đề nghị tại sao tôi không viết bài nào cho lạ chút. Hồi đó tôi không nghĩ đó là bolero, nhưng bài này chính hiệu bolero như bạn nói. Đối với tôi, món quà lớn nhất dành cho nhau trong tình yêu là sự có mặt của người yêu, chứ đừng nói yêu em mà anh chỉ cần gửi quà đến, chẳng thấy anh đâu. Sự hiện diện từ tâm hồn đến thể xác là món quà lớn. Yêu nhau hãy luôn có mặt bên nhau và “gọi thầm tên em”, chứ “gọi nhầm… tên em” là chết ngay (cười lớn). Vì hậu quả sẽ là bay đi cánh chim biển ngay. Đến giờ, tôi và Thảo My vẫn là bạn tốt.

 

Nguồn tư liệu:
+ https://thanhnien.vn/ (Nhạc sĩ Đức Huy: Không ngừng yêu và sáng tác)

 

Lời bài hát

Đừng xa em đêm nay khi bóng trăng qua hàng cây
đừng xa em đêm nay đêm rất dài
vòng tay em cô đơn đêm khuya vắng nghe buồn hơn
con tim em khát khao yêu thương

Đừng xa em đêm nay hãy nói anh sẽ ở đây
đừng để em một mình nơi chốn này
hãy ôm em trong tay cho em biết anh cần em
và hãy nói anh vẫn yêu em

Giọt nước mắt nào
đổ trong bóng tối khi nằm lắng nghe tiếng đêm
lắng nghe tiếng đêm nghe nhịp đập con tim
ru em giấc ngủ yên

Đời em vắng lạnh
và anh đã đến như ngọn nến trong bóng đêm
nến trong bóng đêm soi vào tim em
những xao xuyến đã ngủ quên

Đừng xa em đêm nay khu phố quen đã ngủ say
đừng xa em đêm nay đêm rất dài
hãy yêu em đêm nay cho quên hết đi ngày mai
đừng xa em đừng xa em đêm nay

Hãy ôm em trong tay cho em biết anh cần em
và hãy nói anh vẫn yêu em
hãy yêu em đêm nay cho quên hết đi ngày mai
đừng xa em đừng xa em đêm nay ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận