Như đã dấu yêu – Đức Huy

Cập nhật lần cuối: 02/06/2020 23:58

“.. Ai cũng nghĩ rằng mỗi bài tôi viết ra bắt nguồn từ những câu chuyện của riêng tôi, nhưng trên thực tế đều là của những người xung quanh tôi. Chẳng hạn, bài Như Đã Dấu Yêu là cảm nhận của tôi từ một bài báo kể về câu chuyện tình dang dở ..”

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Nguồn tư liệu:
+ http://lienviet.net.free.fr/ (Ca nhạc sĩ Đức Huy)

 


 

PV: Anh có thể tâm sự nhiều hơn về cảm xúc khi viết “Như Đã Dấu Yêu”?

“.. Tôi vẫn bảo không có cái khổ nào mà khi đã yên bề gia thất, con cái đàng hoàng đột nhiên rơi vào một cuộc tình tay ba, gặp một người mà phải thốt lên đây mới là tình yêu đích thực của đời mình. Và tâm trạng này trong cuộc sống có nhiều. Với cảm xúc đó, khi tôi viết xong bài hát, thử hát thì tất cả những người nghe tôi ai cũng “đổi sắc mặt”. Nhưng chung quy họ đều “hiểu được hoàn cảnh này” ..

Nguồn tư liệu:
+ https://thanhnien.vn/ (Nhạc sĩ Đức Huy: Không ngừng yêu và sáng tác)

 

Lời bài hát

Trong đôi mắt anh em là tất cả
là nguồn vui, là hạnh phúc em dấu yêu
nhưng anh ước gì
mình gặp nhau lúc em chưa ràng buộc
và anh chưa thuộc về ai

Anh sẽ cố quên khung trời hoa mộng
ngày hè bên em tình mình đến rất nhanh
anh sẽ cố quên
lần đầu mình đến bên nhau
rộn ràng như đã dấu yêu từ thuở nào

Em đến với anh với tất cả tâm hồn
anh đến với em với tất cả trái tim
ta đến với nhau muộn màng cho đớn đau
một lần cho mãi nhớ thương dài lâu

Trong đôi mắt anh em là tất cả
là niềm vui, là mộng ước trong thoáng giây
anh sẽ cố quên rằng mình đã đến trong nhau
nồng nàn như đã dấu yêu từ thuở nào ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận