Lời yêu thương – nhạc Jamaica, lời Việt: Đức Huy

Cập nhật lần cuối: 05/08/2018 18:52

Jamaica Farewell (Tạm biệt Jamaica – 1957) là một bài hát dân ca Jamaica về những nét đẹp của quần đảo Caribbean ở Châu Mỹ La Tinh. Lời bài hát được viết bởi Lord Burgess (Irving Burgie). Ông sinh ra ở Brooklyn, New York vào năm 1926.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

‘Jamaica Farewell’ gắn với tên tuổi ca sĩ Harry Belafonte vì ông là người đầu tiên hát nó. Belafonte cũng cho rằng bài hát này đã phổ biến ở các đảo Tây Ấn Độ trước khi được Burgess biên soạn lại.

Vào thập niên 1990, Nhạc sĩ Đức Huy đã viết lời Việt cho ca khúc này. Lời yêu thương ra đời và đã chinh phục nhiều thế hệ người yêu nhạc Việt Nam trong gần hai thập kỷ qua. Đặc biệt, câu hát “Anh muốn được cùng em về vùng biển vắng, mình sẽ sống những ngày hè nhuộm nắng” ngày trước đã được vô số chàng trai hát để tỏ tình với người mình yêu ..

 

Nguồn tư liệu:
https://dotchuoinon.com/ (Don Williams: Jamaica Farewell)
https://giaitri.vnexpress.net/ (Những nhạc phẩm hay mang không khí mùa hè)

 

Lời bài hát

Ngày nhộn nhịp về trên khu phố
có cô em tung tăng đôi môi cười hoa thắm
và mặt trời của miền nhiệt đới
trên vai em buông chân cho anh mơ mộng

Anh muốn được cùng em về miền biển vắng
mình sẽ sống những ngày hè ươm nắng
dưới bóng dừa lả lơi sẽ nói yêu em mãi
sẽ nói lời yêu thương đã từ lâu anh giữ trong lòng hoài

Lần đầu gặp gặp em trên phố
anh ngẩn ngơ thẫn thờ như người ngủ mơ
chỉ một lần nhìn vào đôi mắt
em đã cho anh quên quên đi tất cả

Anh muốn được cùng em về miền biển vắng
mình sẽ sống những ngày hè ươm nắng
dưới bóng dừa lả lơi sẽ nói yêu em mãi
sẽ nói lời yêu thương đã từ lâu anh giữ trong lòng hoài ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận