Hàn Châu & Những sáng tác để đời

Nhạc sĩ Hàn Châu tên thật là Lê Đình Nam, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1947 tại xã Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, trong một gia đình có 5 anh chị em. Người chị cả Lê Thị Hương là vợ nhạc sĩ Thanh Sơn.

Tư liệu trên vangson.info được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời
Nhạc sĩ Hàn Châu
Nhạc sĩ Hàn Châu

Năm 14 tuổi, ông vào Sài Gòn ở chung với gia đình chị cả. Trong nhà có treo cây guitar, ông hay đem xuống mày mò. Người anh rể là nhạc sĩ Thanh Sơn vốn kỹ tính nên không hài lòng mấy. Do vậy, ông phải tập chơi đàn bằng cách .. đàn đứng (không gỡ ra khỏi móc treo) để kịp thời “phi tang”.

Năm 1966, nhạc sĩ Hoàng Trang sáng tác bài “Ngỏ Hồn Qua Đêm” rồi đưa tên ông vào bài nhạc với tên là Hàn Châu. Từ đó Hàn Châu là bút danh của ông cho đến tận ngày nay.

Sau sự kiện 30 tháng 04 năm 1975, ông ngưng sáng tác cho đến năm 1980 mới bắt đầu sáng tác lại với ca khúc “Tình Nhỏ Mau Quên”, “Tội Tình”, “Mèo Hoang”, “Tình Gần Tình Xa”, “Lời Nhớ Lời Thương”, “Dòng Sông Và Nỗi Nhớ”, “Xa Nhau Ngậm Ngùi” ..


– Bài viết: Hàn Châu
– Nguồn tin: Wikipedia
– Đường dẫn: https://vi.wikipedia.org/
– Thời gian khai thác: 2021.07.09 21:52 VST


Những sáng tác để đời

Mọi ý kiến đóng góp thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua đường dẫn này. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

2 Replies to “Hàn Châu & Những sáng tác để đời

    1. Chào bạn Huy, hiện vangson vẫn chưa tìm được thông tin về năm sáng tác của nhạc phẩm “Cây Cầu Dừa”. vangson sẽ trả lời bạn ngay sau khi tìm được nhé, cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *