Hàn Châu & Những sáng tác để đời

Cập nhật lần cuối: 11/10/2022 19:21

Nhạc sĩ Hàn Châu tên thật là Lê Đình Nam, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1947 tại xã Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, trong một gia đình có 5 anh chị em. Người chị cả Lê Thị Hương là vợ nhạc sĩ Thanh Sơn.

Nhạc sĩ Hàn Châu
Nhạc sĩ Hàn Châu

Năm 14 tuổi, ông vào Sài Gòn ở chung với gia đình chị cả. Trong nhà có treo cây guitar, ông hay đem xuống mày mò. Người anh rể là nhạc sĩ Thanh Sơn vốn kỹ tính nên không hài lòng mấy. Do vậy, ông phải tập chơi đàn bằng cách .. đàn đứng (không gỡ ra khỏi móc treo) để kịp thời “phi tang”.

Năm 1966, nhạc sĩ Hoàng Trang sáng tác bài “Ngỏ Hồn Qua Đêm” rồi đưa tên ông vào bài nhạc với tên là Hàn Châu. Từ đó Hàn Châu là bút danh của ông cho đến tận ngày nay.

Sau sự kiện 30 tháng 04 năm 1975, ông ngưng sáng tác cho đến năm 1980 mới bắt đầu sáng tác lại với ca khúc “Tình Nhỏ Mau Quên”, “Tội Tình”, “Mèo Hoang”, “Tình Gần Tình Xa”, “Lời Nhớ Lời Thương”, “Dòng Sông Và Nỗi Nhớ”, “Xa Nhau Ngậm Ngùi” ..


– Bài viết: Hàn Châu
– Nguồn tin: Wikipedia
– Đường dẫn: https://vi.wikipedia.org/
– Thời gian khai thác: 2021.07.09 21:52 VST


Những sáng tác để đời

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
HUy
HUy
3 năm trước

Bài hát cây cầu dừa ra đời năm nào nhỉ. Xin cảm ơn.

Vàng Son
Vàng Son
3 năm trước
Trả lời  HUy

Chào bạn Huy, hiện vangson vẫn chưa tìm được thông tin về năm sáng tác của nhạc phẩm “Cây Cầu Dừa”. vangson sẽ trả lời bạn ngay sau khi tìm được nhé, cảm ơn bạn đã ghé thăm!