Chiều hạ vàng – Nguyễn Bá Nghiêm

Danh ca Bảo Yến xúc động kể câu chuyện của người nhạc sĩ sáng tác ca khúc Chiều Hạ Vàng: “Nhạc sĩ Nguyễn Bá Nghiêm – anh ở Vũng Tàu, xuống đặt chị 6 bài, trong đó có Chiều Hạ Vàng. Anh Dũng (nhạc sĩ Quốc Dũng, chồng ca sĩ Bảo Yến – PV) hòa âm phối khí để chị hát 6 bài. Chị trộn thêm mấy bài của anh Hoàng Phương vô, để chị làm nên một cái băng Gò Công thứ nhất. Nhưng một năm sau chị nghe tin anh Bá Nghiêm bị tai nạn trên đường từ Vũng Tàu về thành phố cho nên chị buồn. Vì anh dành hết tất cả những tình cảm và tâm tư, anh viết trong một chiều hạ nắng vàng đó với tình yêu của mình mà cuối cùng anh chết trên đường. Trong khi chị được nổi tiếng mà anh không được thưởng thức bản nhạc của mình nổi tiếng”.

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời

Đọc thêm: Đường xưa – Quốc Dũng


– Bài viết: Bảo Yến ngậm ngùi khi kể về tác giả “Chiều hạ vàng”
– Tác giả: Lam Khanh
– Nguồn tin: HTV
– Xuất bản: 2021.05.20 15:11
– Đường dẫn: http://www.htv.com.vn/
– Thời gian khai thác: 2021.08.03 21:38 VST


Lời bài hát

Em hát đi ru mây hạ về
hạ trắng lang thang miên man tình buồn
giòng sông này lá hát trên cây
mây trôi trôi chim ngủ đồi nhớ

Em hát đi lênh đênh giọt buồn
hoài mãi trong ta bơ vơ chiều về
dòng sông này nhớ mãi em ca
nhìn hạ về cây lá rụng buồn

Em hát đi ru ngủ giấc chiều nay
mây bay bay mơ tiếng ca trên đồi
chiều hạ về nhớ áng mây trôi
lá trên cây hong con nắng mơ màng

Ta lắng nghe ngu ngơ hạ về
hạ trắng bơ vơ ru em lời buồn
chiều mây vàng nhớ tiếng em ca
mây lang thang trong nắng hanh vàng ..

Kể từ năm 2021, do tính khả dụng của các video từ nguồn Youtube, Vàng Son xin phép tạm dừng việc chèn video ở cuối mỗi bài viết, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm vì sự bất tiện này. Mọi ý kiến đóng góp thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *