Mùa thu lá bay – nhạc Hoa, lời Việt: Nam Lộc

Cập nhật lần cuối: 21/07/2018 23:17

Mùa thu lá bay là tên tiếng Việt bài hát trong bộ phim Thái Vân Phi (彩雲飛-Cai yun fei) của Đài Loan (tên tiếng Anh là The Young Ones). Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao và được công chiếu vào năm 1973. Tên tiếng Trung của bài hát là: 千言万语 (thiên ngôn vạn ngữ), được dịch là “nghìn lời nói, vạn câu thề”. Bài hát đã được ca sĩ Đặng Lệ Quân thể hiện rất thành công.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Riêng phần lời Việt, ca sĩ thể hiện rất thành công là Kim Anh với lời Việt do nhạc sĩ Nam Lộc viết dưới bút hiệu Lệ Thanh (Rạp hát ở Quận 5, Sài Gòn nơi đã trình chiếu bộ phim Mùa Thu Lá Bay) ..

 

Nguồn tư liệu:
https://vi.wikipedia.org/ (Mùa thu lá bay – Wikipedia)

 

Lời bài hát

Một ngày sống bên anh sẽ muôn đời
dẫu cho mưa rơi đá mòn tháng năm
lạy trời được yêu mãi nhau người ơi!
đừng mang trái ngang chia lìa lứa đôi

Thế gian ơi! Sao nhiều cay đắng
tình vẫn đắm say người cũng xa ta rồi
ngồi ôm vết thương lòng đớn đau
nghe tình rên xiết trong tim sầu!

Mùa thu lá bay anh đã đi rồi!
vỡ tan ôi bao giấc mông lứa đôi
giờ đành lìa xa thế nhân sầu đau!
hẹn anh kiếp sau ta nhìn thấy nhau ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận