Xuân yêu thương – nhạc Pháp, lời Việt: Lê Đức Cường

Cập nhật lần cuối: 16/01/2022 13:47

Về phần ca khúc gốc của Xuân Yêu Thương thì đó chính là nhạc phẩm T’as le look coco, do Laroche Valmont sáng tác vào khoảng năm 1984 và đồng thời kiêm luôn phần ca sĩ thể hiện. Phần lời của bài hát được tác giả xen kẽ rất nhiều tiếng “lóng” mà dân chơi thành thị Paris rất ưa dùng vào thời điểm ấy. Nội dung có phần hơi châm biếm đả kích thành phần dân thị thành đua đòi ăn chơi, hình thức hào nhoáng bóng bẩy nhưng chẳng có một xu dính túi. Nhạc phẩm T’as le look coco đã đem lại cho Laroche Valmont giải Đĩa Vàng của năm (1984), mặc dù nó đã bị không ít các nhà sản xuất băng đĩa thời điểm đó từ chối phát hành. 

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Một điều đáng nghi nhận trong clip-video của T’as le look coco khi được quảng bá rộng rãi trên các đài truyền hình của Pháp thời điểm giữa những năm 80, là lần đầu tiên người ta thấy Laroche Valmont đưa các nhóm nhảy Break Dance vào biểu diễn chung với mình, và có thể xem như đó là một trong số những yếu tố tiền thân cho phong trào nhảy Hip Hop tại Pháp sau này ..


Đọc thêm:
Cánh bướm vườn xuân – nhạc Pháp, lời Việt: Phạm Duy


– Bài viết: Việt hóa những tình khúc Pháp thành nhạc Xuân
– Tác giả: Đức Bình
– Nguồn tin: RFI
– Xuất bản: 2011.01.29 03:00
– Đường dẫn: https://www.rfi.fr/
– Thời gian khai thác: 2022.01.09 10:40 VST


Lời bài hát

Xuân đã đến bên em
dáng xuân tuyệt vời
xuân đã đến bên người
xin người hãy cùng em vui xuân

Mang hạnh phúc cho đời
gió xuân tuyệt vời
mang say đắm cho người
xin người hãy cùng em vui xuân

Còn nhớ phút giây gặp gỡ
mùa xuân muôn hoa sắc hồng
chiều xuống gió xuân nồng cháy
người cho môi em ngỡ ngàng
người đến cho tình em chợt mở
muôn hoa thổn thức

Mang hạnh phúc tuyệt vời
nhớ nghe anh yêu
mang say đắm cho đời
ôi từng nụ hôn yêu thương ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận