Bến Thượng Hải – nhạc Hoa, lời Việt: Nhật Ngân

Là bài hát chủ đề của bộ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên – Bến Thượng Hải (上海灘 – Thượng Hải than) , do TVB của Hồng Kông sản xuất năm 1980. Ca khúc do Cố Gia Huy viết nhạc, Hoàng Triêm đặt lời tiếng Quảng Đông, ca sĩ Diệp Lệ Nghi (Frances Yip) biểu diễn. Cô đã hát bài này trên mười ngàn lần tại hơn 30 quốc gia.

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời

Là một trong những ca khúc kinh điển của thập niên 1980, Bến Thượng Hải được một số ca sĩ và tác phẩm điện ảnh Trung Quốc sử dụng lại, ví dụ năm 2000 Lưu Đức Hoa dùng tiếng Quan thoại trình bày bài hát qua nhan đề Tối ái Thượng Hải than (最愛上海灘) đề làm nhạc khúc chủ đề cho phim Tân bến Thượng Hải cũng của Hồng Kông ..

 

Nguồn tư liệu:
https://vi.wikipedia.org/ (Bài hát Bến Thượng Hải – Wikipedia)

 

Lời bài hát

Biển vẫn dạt dào
làm sao quên tháng năm xưa
đẹp biết bao

Và nơi đó bao người
đời liệt oanh
bước chân trên vinh nhục thăng trầm

Biển sống đời đời
làm nên giông tố
xua đi vạn đắm say

Ai mất ai còn
dòng thời gian
vẫn trôi âm thầm người ơi

Yêu thương hờn nghen
năm tháng đua chen
oanh liệt đó suy tàn hay đó

Đôi ta gặp nhau
tứ tuốt phong ba
tình ngàn đời
mặc sóng gió theo thời gian ..

Kể từ năm 2021, do tính khả dụng của các video từ nguồn Youtube, Vàng Son xin phép tạm dừng việc chèn video ở cuối mỗi bài viết, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm vì sự bất tiện này. Mọi ý kiến đóng góp thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

4 Replies to “Bến Thượng Hải – nhạc Hoa, lời Việt: Nhật Ngân

  1. Lời bài hát rất hay bộ phim rất hấp dẫn diễn viên đóng phim nhập vai rất Đạt Cảm ơn đã đưa bộ phim này đến với người xem để hiểu biết về đất nước Trung Quốc đầu thế kỷ 20

    1. chân thành cảm ơn phần bình luận của bạn nguyễn văn đức, chúc bạn có một ngày cuối tuần hạnh phúc, ấm áp bên bạn bè và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *