Võ Tá Hân & Những sáng tác để đời

Cập nhật lần cuối: 06/11/2021 10:29

Nhạc sĩ Võ Tá Hân (Pháp Danh Minh Hoan) sinh năm 1948 tại Huế và lớn lên ở Sài Gòn. Trong khi học trung học tại trường Nguyễn Trãi (1960-1967), ông cũng học thêm về guitar cổ điển với giáo sư Dương Thiệu Tước tại Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn (1962-1967).

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Nhạc sĩ Võ Tá Hân
Nhạc sĩ Võ Tá Hân

Ông du học Hoa Kỳ từ năm 1968, tốt nghiệp Cử Nhân (1972) và Cao Học (1973) về Quản trị Kinh doanh tại Viện Đại Học Massachusetts Institute of Technology (MIT). Làm việc về ngành Ngân Hàng Quốc Tế và Tài Chánh tại Montreal, Toronto (Canada), Manila (Phillipines) và Singapore.

Về âm nhạc, ông tiếp tục theo học Harmony, Counterpoint, và Orchestration tại Hoa Kỳ và cũng học thêm về piano, đàn tranh, đàn bầu. Là hội trưởng hội Tây Ban Cầm Cổ Điển ở Singapore (1983-2000), đã trình diễn độc tấu guitar nhiều lần và làm giám khảo trong nhiều cuộc thi guitar ở Singapore và Việt Nam.

Ông đã xuất bản hơn 50 soạn phẩm cho guitar cổ điển và piano, sáng tác hơn 500 ca khúc phổ thơ và phát hành 30 CD gồm các tình khúc, ca khúc Phật giáo, trường ca, thiền ca, ..

Ông còn là giám đốc trong Hội đồng quản trị của tập đoàn CDL (một trong những tập đoàn lớn nhất của Singapore), cũng như là chủ tịch của Hội Chuyên Gia Việt Nam tại Singapore – Vietnam.

Ông định cư ở Singapore từ năm 1981.


– Bài viết: Võ Tá Hân – Doanh nhân, nghệ sĩ Guitar và những bài kinh nhạc…
– Tác giả: Trần Can
– Nguồn tin: Đọt Chuối Non
– Xuất bản: 2011.09.13
– Đường dẫn: https://dotchuoinon.com/
– Thời gian khai thác: 2021.11.03 22:08 VST


Những sáng tác để đời

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận