Trần Trung Đạo & Những bài thơ phổ nhạc

Cập nhật lần cuối: 14/07/2021 21:14

Nhà thơ Trần Trung Ðạo quê ở Duy Xuyên, Quảng Nam. Cựu học sinh trường Trung học Duy Xuyên, Trung học Trần Quý Cáp, Hội An, cựu sinh viên Kinh Tế, Vạn Hạnh và Luật, Sài Gòn. Vượt biên bằng đường biển năm 1981, tạm trú tại trại Palawan, định cư tại Mỹ trong cùng năm.

Học điện toán tại Wentworth Institute of Technology và Boston University. Kỹ sư điện toán cho một công ty đầu tư tài chính tại Boston. Khởi động các sinh hoạt văn hoá, tuổi trẻ trong mạng lưới Internet từ cuối thập niên 80.

Nhà thơ Trần Trung Đạo
Nhà thơ Trần Trung Đạo

Ông đóng góp tích cực vào nỗ lực xây dựng các phong trào trẻ tại hải ngoại từ đầu thập niên 90 đến nay. Thuyết trình về các chủ đề tuổi trẻ tại các cộng đồng Việt Nam, các hội nghị nhân quyền, đại học, tổng hội sinh viên, trại hè.


Tác phẩm

  • Giấc mơ Việt Nam (văn)
  • Ðổi cả thiên thu tiếng mẹ cười (thơ)
  • Thao thức (thơ)
  • Thơ Trần Trung Đạo (thơ)
  • Tâm bút Trần Trung Đạo (văn)
  • Mao Trạch Đông, cuộc đời chính trị và tình dục (lược dịch)

– Bài viết: Trần Trung Đạo
– Nguồn tin: Thi Viện
– Đường dẫn: https://www.thivien.net/
– Thời gian khai thác: 2021.07.14 21:05 VST


Những bài thơ phổ nhạc

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận