Đinh Miên Vũ & Những sáng tác để đời

Cập nhật lần cuối: 17/12/2021 20:04

Nhạc sĩ Ðinh Miên Vũ tên thật là Ðinh Miên, sinh năm 1942 trong một gia đình nghèo tại làng Khuông Phò, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Ông nhập khóa 24 – trường Bộ binh Thủ Ðức năm 1967, rồi ra phục vụ tại Trung Ðoàn 2, Sư Ðoàn 1 Bộ Binh, trước khi biệt phái về dạy tại Trường Trung học Gia Hội, Huế.

Trong thời gian dạy học, ông học Cử nhân Luật, Cao Học Luật, ban Công Pháp.

Nhạc sĩ Đinh Miên Vũ
Nhạc sĩ Đinh Miên Vũ
(1942 – 2010)

Sự nghiệp sáng tác của ông chỉ vỏn vẹn 2 ca khúc: Sương Trắng Miền Quê Ngoại và Hai Quê.

Sau năm 1975, Ðinh Miên Vũ cải tạo tại Bình Điền cho đến năm 1981.

Ông sang định cư ở Hoa Kỳ, sống với gia đình và các con ở Mĩ cho đến khi qua đời ngày 28-7-2010 tại Fremont, California.


– Bài viết: Đinh Miên Vũ
– Nguồn tin: Wikipedia
– Đường dẫn: https://vi.wikipedia.org/
– Thời gian khai thác: 2021.05.26 12:45 VST


Những sáng tác để đời

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trươngthilien
Trươngthilien
2 năm trước

Từ lâu mình rất thích hai bài hát mà nhạc sĩ Đinh Miên Vũ sáng tác, mà giờ này mình mới biết được người đã sáng tác này là đồng hương Quảng Điền với mình.

(bình luận này đã được hiệu chỉnh để ẩn thông tin cá nhân – vangson.info)