Xuân lỗi hẹn – Phạm Anh Cường

Cập nhật lần cuối: 02/07/2021 07:54

Cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường đã có lần chia sẻ với quản trị viên Fanpage Tưởng nhớ Phạm Anh Cường về nhạc phẩm “Xuân Lỗi Hẹn” như sau:

"Từ lúc nào không rõ nữa, cứ mỗi khi nghe xuân đến nghĩa là sẽ có ánh nắng tươi mới, mùa màng sẽ đẹp hơn và lòng người rộn ràng hơn, nhất là trẻ con ... Xuân với Phạm Anh Cường thì ngược lại, đã mấy năm rồi, nghe tiếng Xuân là anh đã chạnh lòng, anh nghĩ về quê hương miền Trung chịu nhiều thiên tai, nhớ về con của mình đã lâu rồi không đón tết cùng cha ... Ca khúc XLH ra đời như thế, một lời tâm sự của tác giả, nỗi niềm của người cha xa quê mà lần lửa hứa hẹn với con thơ ... Xuân Lỗi hẹn"

Đọc thêm: Phạm Anh Cường & Những sáng tác để đời


– Fanpage: Tưởng nhớ Phạm Anh Cường
– Xuất bản: 2020.09.15 16:49
– Truy cập gần nhất: 2021.06.15 00:09
– Đường dẫn: https://www.facebook.com/


Lời bài hát

Những nhánh mai gầy hơn
xuân ngủ vùi thức dậy
thấm thoát một năm qua
vẫn chưa về thăm nhà

Hết lũ lụt tràn lan
nghe gió hành cơn bão
biết từng giờ con mong
đón ba về cuối năm

Cận kề ba mươi tết
lận đận với mưu sinh
chốn đô thành xa cách
ngày cũng như bao đêm
muốn quay về đoàn viên
đón mừng một năm mới
giờ này đêm ba mươi
quạnh hiu thiếu môi cười

Lất phất mưa lại rơi
xuân chất chồng lỗi hẹn
lắng tiếng nhạc vọng xa
quắt quay nỗi nhớ nhà

Sóng gió ghập ghềnh qua
ba sẽ về quê cũ
có mẹ hiền con thơ
có gia đình mình mơ ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận