Nắng có còn xuân – Đức Trí

Cập nhật lần cuối: 08/01/2022 22:41

Với nhạc sĩ Đức Trí, Nắng Có Còn Xuân là một trong những ca khúc Xuân được yêu thích nhất của anh nhưng lại ra đời trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. Là một ca khúc nhạc Xuân nhưng nhạc sĩ Đức Trí lại không viết bài này vào mùa Xuân.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Anh giải thích rằng “nghe mùa Xuân hát bên kia trời” nghĩa là một mùa Xuân mà tôi nhớ về nó chứ không phải là mùa Xuân khi nó đang hiện hữu: “Thật ra đó là thời điểm tôi mới ra trường, đang đi làm rất nhiều công việc, dự án. Tôi sợ cái ngột ngạt của thành thị Sài Gòn và nhớ cái xuân, tưởng tượng một không khí xuân thiên nhiên có sự trong lành của miền núi và miền quê do đó giai điệu bài hát phảng phất nét của miền núi. Tôi vẫn thích anh Quang Linh hát bài hát này nhất vì anh ấy cũng là người tôi gửi bài hát này đầu tiên”.

Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng thường thì người ta hay nghe nhạc Xuân bằng kỷ niệm chứ không nghe bài hát mới, chỉ khi nào bài hát cũ rồi người ta mới nghe bằng hoài niệm. Cụ thể là bài Nắng Có Còn Xuân, khi mới ra đời cũng chưa được người ta để ý, chỉ đến khi qua rất nhiều mùa Xuân rồi người ta mới nhớ và hát lại nó. Đó là minh chứng rất rõ rằng với bài hát Xuân và giáng sinh, người ta thường nghe bằng kỷ niệm ..


Đọc thêm: Vội vàng – Đức Trí


– Bài viết: Chuyện ít biết về những ca khúc Xuân bất hủ
– Tác giả: Kim Khánh
– Nguồn tin: Người Lao Động
– Xuất bản: 2014.01.31
– Đường dẫn: https://nld.com.vn/
– Thời gian khai thác: 2022.01.01 13:23 VST


Lời bài hát

Mùa xuân ơi
ta nghe mùa xuân hát bên kia trời
đồi núi xanh ngời
đâu đây tiếng đàn cầm buông lả lơi
đâu đây tiếng đàn tôi nghe tả tơi

Và em tôi
lung linh giọt sương trắng trong vời vợi
em biết yêu rồi
em yêu những chiều ngồi nghe gió rơi
em yêu tiếng đàn tôi, yêu thế thôi

Như bao giọt sương còn vương mình trên lá
như bao nụ hoa ngát xinh môi em cười
như xuân chờ đông tình ta còn xa quá
nên anh chờ em chẳng biết đến bao giờ

Đêm nay từng đàn chim trắng về
xa em biết ngày xuân nắng có còn vương
trên môi em ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận