Vội vàng – Đức Trí

Cập nhật lần cuối: 25/08/2018 19:11

Nhạc sĩ Đức Trí tâm sự: “Năm nay tôi 36 tuổi. Đàn ông bắt đầu qua ngưỡng 35-36 thì cần một gia đình. Trong một, hai năm gần đây, có lần tôi sắp nảy sinh tình cảm với một người và rồi tôi chợt nhận ra, hình như mình không yêu người đó. Tình cảm ấy chỉ đưa vào để khỏa lấp mong muốn của mình. Cuối cùng mọi chuyện cũng không đi đến đâu. Sau lần đó tôi mới chiêm nghiệm, nhiều lúc mình quá vội vàng.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Khi trải qua một chuyện tình, người ta thường hay nói: ‘Giờ tôi mới nhận ra em là điều quý giá nhất mà tôi đã vuột mất’. Thường thì ai đánh mất tình yêu rồi mới nhìn ra được điều đó nhưng nói ra câu đó đã là bi kịch. Tôi chưa bao giờ rơi vào bi kịch ấy. Tôi chỉ nói câu gần giống như thế: ‘Khi em ra đi, tôi mới thấy thời gian mình đã dành cho nhau rất đẹp’. Có lẽ tôi thích câu Mỹ Tâm từng hát ‘Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc’ ..” (phỏng vấn năm 2009)

 

Nguồn tư liệu:
+ https://giaitri.vnexpress.net/ (Đức Trí từng vội vàng trong tình yêu)

 

Lời bài hát

Rằng có một lần gặp nhau bỡ ngỡ
đâu ai dám ngờ, con tim thẫn thờ, mong tin mỗi giờ
rằng biết em ngại ngùng nhưng vẫn cố
trao em những lời, trêu khen bướm hoa, tim anh rối bời

Có, có những lúc nghe lòng đau nhói
khi vẫn biết rằng ta, muốn được yêu, thật lòng
có, có những phút nghe lòng tê tái
khi em có nào tin, chút tình ta

Trách ta vội vàng nên đánh mất
trách em ngại ngùng trong phút chốc
có khi nào tình đến nhanh bao giờ
trách ta một lần không nói rõ
trách em ngờ vực câu nói đó
nên đánh mất ngày vui
giờ ta tiếc mãi khôn nguôi

Ước mong một ngày em sẽ thấy
những chân tình trong anh vẫn đấy
sẽ không vội vàng nữa, như bây giờ
sẽ không còn nhiều đêm bối rối
sẽ không còn chờ nhau mỗi tối
khi em biết rằng ta
 chờ em đã bao đêm qua ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận