Mùa xuân cưới em – Mặc Thế Nhân

Cập nhật lần cuối: 12/02/2022 14:57

Về bài hát Mùa Xuân Cưới Em, chuyện được kể rằng khi thấy đám cưới Việt cứ phải sử dụng nhiều bài hát Tây, Mặc Thế Nhân, khi ấy còn rất trẻ, đã mơ ước viết một bài hát hoàn toàn Việt Nam cho mọi cô dâu chú rể có thể khăn đóng áo dài hát ca tự nhiên, không cần vay mượn bất cứ ai.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Và rồi bài hát đó ra đời, năm 1972. Ca sĩ Trúc Mai là người đầu tiên thể hiện và thu âm thành công, khiến cho Mùa Xuân Cưới Em nhanh chóng xuất hiện trong mọi cuộc vui đôi lứa. Giai điệu mộc mạc và ngọt ngào của Mùa Xuân Cưới Em đã khiến ai ai nghe một lần cũng thấy nhớ và thương hình ảnh Việt Nam hơn bao giờ hết.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân, cái tên với ý nghĩa là “giọt mực của thế gian”, tâm sự rằng trong đời ông đã làm được một điều độc đáo là tạo nên một món quà cưới thầm lặng cho vô vàn những hôn lễ, cho những niềm hạnh phúc có bóng dáng quê hương. Không ít lần đi dự đám cưới, nhạc sĩ Mặc Thế Nhân đã nghe ca sĩ, ban nhạc hát bài hát này, thậm chí có lúc bài hát được hát mà người ta không hề biết tác giả là ai hoặc đang ngồi bên dưới. Và những lúc như vậy ông chỉ cười sảng khoái ..


Đọc thêm:
Mặc Thế Nhân: Em về với người, Cho vừa lòng em, Một lần dang dở


– Bài viết: Nhạc phẩm: MÙA XUÂN CƯỚI EM – Nhạc sĩ: Mặc Thế Nhân
– Nguồn tin: Fanpage TÂM TƯ NHẠC XƯA
– Xuất bản: 2013.08.15 11:11
– Đường dẫn: https://www.facebook.com/
– Thời gian khai thác: 2022.02.01 23:55 VST


Lời bài hát

Mùa xuân này anh sẽ cưới em
bõ thời gian cách xa đợi chờ
đường sang nhà vang tiếng pháo vui
theo kiệu hoa có đôi phụ rể
còn trông đợi bạn bè dăm tên
bạn ngoài xa đã xa thật rồi
đâu còn

Mùa xuân này anh sẽ cưới em
lũ bạn xa chắc không kịp mời
đường chim trời đây đó bốn phương
đưa đầu non giữa đêm vượt suối
nhờ mây trời rồi mình đưa tin
rằng mùa xuân đã nên vợ chồng
đôi mình

Mùa thu còn đó mùa đông thì chưa sang
tình dâng ngút ngàn anh lo gì thời gian
mùa thu sẽ đến mùa đông rồi qua mau
ngày vui đến gần như nhắc trời vào xuân

Mùa xuân này ta sẽ có nhau
trong ngày vui áo em màu hồng
màu hy vọng tô thắm áo anh
màu tình yêu ngát trên đồng lúa
màu huy hoàng dịu dàng quê hương
vào đầu xuân chứa chan chuyện tình
đôi mình ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận