HongKong1 – Nguyễn Trọng Tài

Cập nhật lần cuối: 15/12/2018 17:54

“HongKong1” không hề mang ý nghĩa là “hông còn gì” và cũng chưa bao giờ có tên là “Chuyện tình lướt qua” hay “Nếu đoá hoa hồng trước kia chưa về”. Đó đều là những cái tên do người cover tự ý đặt lại, nghe thì có vẻ “tình” đấy nhưng chẳng ai hiểu được lý do thực sự ra đời tên gọi HongKong1 là gì?

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Lý do Tài đặt tên cho bài hát đầu tiên ra mắt của mình là HongKong1 đơn giản thế này: Bởi cậu xem quá nhiều phim của Châu Tinh Trì nên bị “lậm” cái buồn tình tưng tửng trong phim. Nam chính thường gom những dang dở khi yêu nặn thành tình tiết “tự trào” (tự hát nghêu ngao). Có lẽ vì thế mà bài hát của Tài được đánh giá là có giai điệu mang hơi hướng thập niên 90 ..

– – –

“Cảm xúc để viết nhạc của mình thường bắt nguồn từ đời sống như lúc bị thất tình vì bồ đá hay nghe bạn bè tâm sự chuyện yêu đương của chúng nó. Mà thường là lắng nghe nhiều hơn, một người nghệ sĩ hơn người bình thường là ở chỗ đó nhỉ?”, Tài cười tít mắt, tếu táo nói về đam mê âm nhạc luôn “cháy” trong người ..

 

Nguồn tư liệu:
+ http://kenh14.vn/ (“Hiện tượng mạng” Nguyễn Trọng Tài: Sinh viên ĐH Kinh tế, bị Châu Tinh Trì “nhập” nên viết Hongkong1)

 

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận