Yêu một mình – Trịnh Lâm Ngân

Cập nhật lần cuối: 05/08/2018 20:01

“Tôi không bao giờ than vãn cuộc đời. Tôi vẫn mang trái tim của tôi, mang sự yêu mến cuộc đời của mình để bước vào cuộc đời” – Với một tâm hồn lãng mạn của thời niên thiếu, Nhật Ngân, vì cảm mến giọng ca của một nữ ca sĩ tên tuổi thời đó, đã cảm hứng để sáng tác tình khúc đầy nỗi niềm tâm tư của ông là Yêu một mình ..

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

 

* Bổ sung:
Bài hát Yêu Một Mình là một tác phẩm nổi tiếng của nhóm tác giả Trịnh Lâm Ngân được ra đời vào năm 1970, bài hát cũng được sáng tác với điệu bolero. Nội dung kể về một câu chuyện tình có thật …. theo mình được biết thì cái tên Giáng Hoa trong đoạn:

“Chiều nao pháo bay đầy trước ngõ
Tạ từ thơ ngây, Giáng Hoa đi lấy chồng”

Giáng Hoa là tên của cô gái mà khi xưa một trong hai người nhạc sỹ theo đuổi, nhưng tiếc rằng sau này cô ấy đã lấy chồng .. nên những kỉ niệm ấy đã làm cho bài hát Yêu Một Mình ra đời ..

 

Nguồn tư liệu:
https://www.facebook.com/NHACVANGTAMTU/ (Tâm tư Nhạc xưa – Fanpage)

 

Lời bài hát

Nhà em có hoa vàng trước ngõ
tường thật là cao có dây leo cây kín rào
nhà anh cuối con đường ngoại ô
vách thưa đèn dầu thắp gió lùa vào từng đêm

Tuổi em cũng như hoa mới nở
vạn người thầm mong được đưa đón chân em
xót xa anh còn trắng tay hoài
sách đèn nợ chưa dứt nên lận đận truân chuyên

Đôi ta đứa đầu sông cuối sông
bao nhiêu cách trở mình em thôi
đôi khi thấy lòng mình bâng khuâng
biết ngỏ lời cùng ai nghĩ rồi câm nín hoài

Chiều nao pháo bay đầy trước ngõ
tạ từ thơ ngây dáng hoa đi lấy chồng
đường quen bỗng bây giờ buồn tênh
mỗi khi chiều gần xuống thấy lòng mình ngẩn ngơ

Ngày xưa tiếc sao mình không ngỏ
để rồi chiều nay mình đâu thấy cô đơn
ván kia bây giờ đóng thuyền rồi
có còn gì đâu nữa thôi đành hẹn trong mơ ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận