Đoạn tái bút – Tú Nhi & Bằng Giang

Hoàn cảnh sáng tác nhạc phẩm Đoạn Tái Bút được danh ca Chế Linh (nhạc sĩ Tú Nhi) kể lại rằng: Ngày ấy, ông đến phòng thu cùng một cô gái đẹp mới quen thì bị nhạc sĩ Nhật Ngân bắt gặp và mách với người vợ chưa cưới.

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời

“Vợ tôi chạy thẳng tới phòng thu, lúc đó tôi run lắm. Khi tôi ra gặp, vợ chỉ nhìn rồi đi, tôi về năn nỉ gần chết nhưng vợ không chấp nhận. Tôi bỏ đi hai tuần mới về Sài Gòn thì nhìn thấy cô ngồi với người đàn ông khác. Tôi buồn vì nghĩ vừa mới xa nhau mà cô ấy đã thay lòng đổi dạ nhưng cũng chấp nhận vì mình có lỗi trước. Lúc đó chúng tôi mới hứa hẹn với nhau chứ chưa kết hôn.

Tôi về nhà ngồi viết Đoạn Tái Bút với câu ‘Tầm tay nào tôi với, tình ta cách xa rồi’. Đến hơn tháng sau, một người đàn anh của tôi mắng là vợ tôi về nhà anh khóc lóc hoài vì chuyện chia tay. Tôi đến chở về với vợ và hứa không quen cô kia nữa, cũng nhận ra mình đã hiểu nhầm vợ vì cô ấy chỉ ngồi tâm sự với bạn chứ không hề phụ mình”.


Đọc thêm: Tú Nhi & Những sáng tác để đời


– Bài viết: Chế Linh kể câu chuyện tình kỳ lạ của mình
– Tác giả: Khánh Chi
– Nguồn tin: Pháp Luật Plus
– Xuất bản: 2017.06.25 14:04
– Đường dẫn: https://www.phapluatplus.vn/
– Thời gian khai thác: 2021.10.15 23:33 VST


Lời bài hát

Ta xa rồi em nhé, đường em em cứ vui
đừng về bên gác trọ, để mặc tôi với đời
em đi thật xa, để quên chuyện ngày qua
ở đây dù mưa gió, một mình tôi sẽ đi qua

Tôi đi tìm bôi xóa, hình em trong mắt tôi
lời nào hai đứa nguyện, và tìm quên kỷ niệm
men cay từng đêm, cũng chỉ đày đọa thêm
tình nhân tình nhân hỡi, giờ xin giã nhân tình

Tôi, tôi ngỡ em còn thơ, như lòng tôi ước mơ
nên thầm yêu tha thiết, và nguyện sẽ tôn thờ
đâu ngờ, nhọc nhằn trong tình yêu
giờ đây xót xa nhiều

Cơn mưa nào không dứt, buồn riêng ai chẳng phai
lời nào không chuốt chải, tình nào luôn thắm hoài
tôi không giận em, nhưng tiếc mành tơ duyên
tầm tay nào tôi với, tình ta cách xa rồi ..

Kể từ năm 2021, do tính khả dụng của các video từ nguồn Youtube, Vàng Son xin phép tạm dừng việc chèn video ở cuối mỗi bài viết, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm vì sự bất tiện này. Mọi ý kiến đóng góp thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *