Ai đưa em về – Nguyễn Ánh 9

Cập nhật lần cuối: 15/12/2018 20:23

Đó là một chuyện tình đẹp và buồn của một cô vũ nữ Sài Gòn với một chàng sinh viên y khoa nghèo. Cô có một tình yêu chân thành và vì tình yêu ấy, cô chấp nhận hằng đêm tới vũ trường để có thể đủ trang trải cho cuộc sống và lo cho người yêu ăn học.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Thời gian trôi qua, chàng sinh viên cũng đã đến ngày vinh quy. Buồn thay, khi đã trở thành một vị bác sĩ trẻ, chàng đã từ bỏ tình yêu ấy để đến với một cuộc tình khác. Là một người nhạc công chơi đàn, đồng thời cũng là bạn của chàng trai kia, chứng kiến toàn bộ cuộc tình ấy, chứng kiến hình ảnh lẻ loi của cô vũ nữ sau mỗi đêm rời vũ trường khi cuộc tình đã tan vỡ.

Nguyễn Ánh 9 tự đặt câu hỏi: “Đêm nay tôi đưa em về ..” còn “Đêm mai ai đưa em về?” và rồi tuôn trào thành một nhạc phẩm sống cùng thời gian Ai Đưa Em Về. Ông bảo, đấy chính là ông nói lời xin lỗi cô gái thay cho bạn mình ..

 

Nguồn tư liệu:
+ http://cand.com.vn/ (Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Không cô đơn)

 

Lời bài hát

Đêm nay ai đưa em về
đường khuya sao trời lấp lánh
đêm nay ai đưa em về
mắt em sao chiếu long lanh

Đêm nay khi em đi rồi
đường khuya riêng một mình tôi
đêm nay khi em đi rồi
tôi về đếm bước lẻ loi

Người yêu ơi trong tình muộn
người yêu ơi trong tình buồn
trọn tình yêu ta đã cho nhau
hãy quên niềm đau

Thời gian ơi xin dừng lại
thời gian ơi xin dừng lại
cho đôi tình nhân
yêu trong muộn màng
đừng khóc ly tan

Đêm mai ai đưa em về
mình em trên hè phố vắng
đêm mai ai đưa em về
mắt em lệ ướt long lanh

Đêm mai không ai đưa về
người ơi xin đừng hờn dỗi
đêm nay cô đơn đi về
xin người hãy nhớ tình tôi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận