Những điều thầy chưa kể – Trần Thanh Sơn

Cập nhật lần cuối: 16/11/2022 22:51

Nói về ca khúc này, ngày 20/11/2015, nhạc sỹ Trần Thanh Sơn đã tâm sự trên blog cá nhân: “Ra đời năm 1988, cùng với những bài hát viết về thầy cô trường lớp của nhiều nhạc sĩ khác, ca khúc Những Điều Thầy Chưa Kể của tôi đã được các thế hệ học trò yêu mến và ca hát trong trên 25 năm qua. Với riêng tôi, Những Điều Thầy Chưa Kể như một mẩu dây neo giữ tâm hồn tôi lại trên triền dốc của thời gian thăm thẳm, giữ cho tâm hồn tôi được thơ trẻ mãi, vì cứ mỗi độ 20 tháng 11 đến, nghe bài hát này cất lên đâu đó dưới những mái trường, tôi lại thấy mình trở về là một câu bé ngây thơ ngồi trước bảng đen phấn trắng hướng lòng mình về phía thầy cô yêu quý như ngày xưa ..”

Nhạc sỹ cho biết thêm: “Như tôi nhớ, bài hát đã được Quỳnh Như (là ca sĩ Như Quỳnh của Paris by Night bây giờ) hát lần đầu tiên trên màn ảnh nhỏ của Đài Truyền hình TP.HCM khoảng năm 1989. Thật tiếc khi tôi không lưu giữ được bản thu hình đó” ..


– Bài viết: Ca khúc “Những điều Thầy chưa kể” đã tròn 30 tuổi – món quà âm nhạc tặng các nhà giáo
– Nguồn tin: BigSchool
– Xuất bản: 2018.11.07 23:05
– Đường dẫn: https://bigschool.vn/
– Thời gian khai thác: 2022.11.13 07:50 VST
– Lưu trữ: PDF


Đọc thêm:
Khi tóc thầy bạc trắng – Trần Đức


Lời bài hát

Thầy kể về vầng trăng trong ca dao thuở nào
thầy kể về cơn mưa trên đồng ruộng bao la
vầng trăng vàng lục bác, ai mang xẻ làm đôi
cơn mưa từ câu hò, chập chờn cánh cò bay

Cũng có một vầng trăng, nhưng sao thầy không kể
những đêm ngồi soạn bài, ánh trăng lùa khuya khoắt
và dài những cơn mưa, thầy ơi sao không kể
đường mưa thầy lặn lội, sớm chiều với đàn em

Bao nhiêu là bụi phấn, sao không kể thầy ơi
bao nhiêu là bụi phấn, sao không kể thầy ơi

bao nhiêu là bụi phấn, sao không kể thầy ơi
bao nhiêu là bụi phấn, sao không kể thầy ơi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận