Mái trường mến yêu – Lê Quốc Thắng

Cập nhật lần cuối: 10/04/2022 09:41

Về bài hát Mái Trường Mến Yêu, nhạc sĩ Lê Quốc Thắng kể: “Mái Trường Mến Yêu là ca khúc viết về thầy giáo dạy tôi môn toán khi tôi còn học cấp 3”.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Anh nói tiếp: “Thầy là người tận tình với học trò của mình, sau mỗi tiết học thầy thường nán lại để dạy thêm cho những trò chưa thật hiểu bài. Thầy là nguồn cảm hứng để tôi sống lại tuổi học trò và năm 1986 viết được Mái Trường Mến Yêu. Người đầu tiên hát bài này là nữ sinh áo trắng Quỳnh Như Trường THPT Trưng Vương TP.HCM (sau này là ca sĩ Như Quỳnh) hát trên sóng truyền hình của chương trình Những bông hoa nhỏ. Thầy tôi như có, như không trong mỗi ca từ, trong từng nốt nhạc ..”


Đọc thêm: Phố xa – Lê Quốc Thắng


– Bài viết: Lê Quốc Thắng và ‘Mái trường mến yêu’ của tuổi học trò
– Tác giả: Trần Quốc Toàn
– Nguồn tin: Báo điện tử Thể Thao & Văn Hóa
– Xuất bản: 2022.02.09 19:00
– Đường dẫn: https://thethaovanhoa.vn/
– Thời gian khai thác: 2022.02.27 19:43 VST


Lời bài hát

Ơi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu
có loài chim đang hót vang hòa tựa như nói
vì hạnh phúc tuổi thơ và cho đời thêm sức sống
Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha

Khi bình minh hé sáng phố phường còn ngủ yên
khi giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên lá
Thầy bước đến trường em mang một tình yêu ước mơ
cho từng ánh mắt trẻ thơ, cho từng khúc nhạc dịu êm

Như thời gian êm đềm theo tháng năm
như dòng sông gợn đều theo cơn gió
mang tình yêu của Thầy đến với chúng em
để dựng xây quê hương tương lai sáng ngời
..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận