Santa Claus Is Comin’ to Town – J. Fred Coots & Haven Gillespie

Cập nhật lần cuối: 30/11/2022 22:28

Santa Claus Is Comin’ to Town (Ông Già Noel Đang Đến Thị Trấn) được viết bởi J. Fred Coots và Haven Gillespie. Phiên bản thu âm sớm nhất được biết đến là của nghệ sĩ chơi đàn banjô Harry Reser và ban nhạc của anh ấy vào ngày 24 tháng 10 năm 1934.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Sau đó, bài hát được phát trên chương trình radio của Eddie Cantor vào tháng 11 năm 1934. Phiên bản này ngay lập tức trở thành hit với 500.000 bản sao và hơn 30.000 đĩa được bán trong vòng 24 giờ.

Phiên bản của George Hall và dàn nhạc (do Sonny Schuyler hát) rất nổi tiếng vào năm 1934 và lọt vào nhiều bảng xếp hạng trong ngày.

Tính đến nay, Santa Claus Is Comin’ to Town đã được hơn 200 nghệ sĩ thu âm, bao gồm: Bing Crosby & The Andrews Sisters, The Crystals, Mariah Carey, Neil Diamond, Bruce Springsteen, Frank Sinatra, Bill Evans, Chris Isaak, The Temptations, The Carpenters, Michael Bublé, Luis Miguel, The Jackson 5, ..


– Bài viết: Santa Claus Is Comin’ to Town
– Nguồn tin: Wikipedia
– Đường dẫn: https://en.wikipedia.org/
– Thời gian khai thác: 2022.11.24 21:47 VST
– Lưu trữ: PDF


Đọc thêm:
We Wish You a Merry Christmas


Lời bài hát

You better watch out
You better not cry
Better not pout
I’m telling you why:
Santa Claus is comin’ to town

He’s making a list
And checking it twice
Gonna find out 
Who’s naughty and nice
Santa Claus is comin’ to town

He sees you when you’re sleepin’
He knows when you’re awake
He knows if you’ve been bad or good
So be good for goodness sake

You better watch out
You better not cry
Better not pout
I’m telling you why:
Santa Claus is comin’ to town ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận