Mùa hè xanh – Vũ Hoàng

Cập nhật lần cuối: 05/08/2018 19:22

Tôi đi thực tế cùng các bạn sinh viên rất nhiều. Một kỷ niệm mà tôi không quên được, đó là năm 1997, 98 thanh niên TP.HCM bắt đầu xây dựng văn hóa hè, khởi xướng là đoàn thanh niên của Đại học Sư phạm TP.HCM. Mỗi mùa hè, các bạn động viên và chia nhau đến Củ Chi, Cần Giờ hướng dẫn cho học sinh ở địa phương đó, chăm sóc cho bà con rồi làm các công việc xã hội. Từ mô hình đó, Thành đoàn TP.HCM và Hội Thanh niên TP.HCM phát triển thành phong trào mùa hè.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Bài hát Mùa hè xanh của tôi ra đời trong thời điểm đầy kỷ niệm đó. Đứng trước 1.000 sinh viên trẻ, tôi tập huấn cho các bạn hát trong sự phấn khởi trước khi lên đường. Tôi đã từng tuyên bố: những người nhạc sĩ chúng tôi cũng giống như là đoàn viên, thanh niên tình nguyện của chúng ta. Họ hết sức lạc quan, yêu đời. Phong trào “Mùa hè xanh” sau đó phát triển, lan rộng ra các tỉnh. Rất nhiều bạn trẻ tham gia phong trào, làm được nhiều việc hữu ích cho xã hội, cho nhân dân. Đặc biệt, các bạn sinh viên mùa hè xanh đến tận Lào, Campuchia để hỗ trợ cho nhân dân của các quốc gia đó ..

 

[Hình ảnh] Nhạc sĩ Vũ Hoàng | Mùa hè xanh - Vũ HoàngNhạc sĩ Vũ Hoàng

 

Nguồn tư liệu:
https://tuoitre.vn/ (Tình yêu hóa thành nốt nhạc Mùa hè xanh)
https://baomoi.com/ (Nhạc sĩ Vũ Hoàng và khát vọng tuổi trẻ)

 

Lời bài hát

Tựa đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre
mùa hè xanh xôn xao bước chân ta về
đường làng quê tiếng ve như gọi mời say mê
ngoài bờ đê có con trâu già ngủ mê

Mùa hè xanh long lanh trong mắt đàn trẻ thơ
trường làng vui cho em trang sách mới i tờ
từ đồng sâu có hay những giọt mồ hôi rơi
để màu xanh vút lên trên ruộng đồng ngát hương

Mùa hè xanh! Mùa hè xanh!
bao yêu thương ơi mùa hè vấn vương
đi muôn phương lưu luyến tình quê hương
trong tim ta ơi mùa hè xanh thiết tha
vang câu ca trên những chặng đường xa ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận