Vì tạm biệt là từ buồn nhất – Hamlet Trương

Cập nhật lần cuối: 19/10/2018 11:51

“.. Tôi sáng tác cả bài hát này chỉ vì đọc được 2 câu thơ của chị Đan Lê (*chưa rõ 2 câu thơ này) .. “Tạm biệt” là một từ rất buồn, nên chàng trai chưa bao giờ dùng nó trong mối tình của anh dù khi đó họ đang vui vẻ hay sau này họ chia tay nhau. Và cũng vì một lí do khác, đó là anh không bao giờ nghĩ hai người sẽ có ngày ly biệt. Nhưng chuyện đời thì vô thường, chàng trai đã học thêm một bài học tình yêu lớn khác: Nếu ta yêu một người đủ sâu đậm, sẽ tự biết cách buông tay .. – nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ trên trang cá nhân.

 

Nguồn tư liệu:
https://www.facebook.com/hamlettruong/ (Hamlet Trương – Fanpage)

 

Lời bài hát

Vì tạm biệt là một từ buồn nhất
nên nhiều khi đưa em về anh thường hẹn lần sau
thật nhiều lần và nhiều lần sau nữa
nghe trái tim mình vui nói sao vừa

Vì tạm biệt là một từ buồn nhất
nên giờ ta chia tay rồi anh còn chờ lần sau
được gặp lại và được nhìn em mãi
tình yêu đầu và duy nhất của anh

Dù anh không nói ra lòng anh còn thiết tha
thì từ đó cũng đã mãi khắc tên người giữa linh hồn
cuộc đời anh giờ chỉ buồn và buồn hơn
vì anh biết sẽ mãi mãi chẳng quên được em

Ngày em quay bước đi ngày lệ cay khóe mi
và từ đó anh cũng đã chết đi một nửa cuộc đời
thầm mong cho người em chọn yêu sau đó
sẽ cho em được điều mà anh không có

Khi đã thật lòng yêu thương một người, không ai muốn phải nói ra lời tạm biệt. Nhưng anh cũng biết yêu đôi khi còn là dám buông tay, để em có thể tìm đến hạnh phúc mà em muốn. Thà là anh buồn một mình như vậy, còn hơn là giữ chân em mà không giữ được lòng em ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận