Ngày em đi lấy chồng – Hamlet Trương

Cập nhật lần cuối: 11/11/2018 22:36

“Lúc nhờ anh Nguyễn Tùng hòa âm bài hát này, tôi nói là anh ơi em thèm tiếng sáo, như khi người ta đưa một ai đó sang sông, rồi người ta đứng bên này nhìn theo xa xa, thấy cái ngày trở lại bên nhau nó cũng xa y như vậy, đau lòng y như vậy. Và em muốn bài hát này vẫn phải là nhạc trẻ, dù nó mang những ‘lá diêu bông’ hay những ‘dòng sông con sóng chia đôi bờ’ và cả cách hát chữ ‘sông’ đầu bài là của dân ca. Tôi rất mừng, vì anh Nguyễn Tùng trả về một bản hòa âm không thể xuất sắc hơn. Quá trình sản xuất bài hát này chỉ mất đúng 4 ngày trước Tết (2017).Tôi cũng không có ý ‘trù ếm’ gì khi chọn một bài buồn cho một sáng tháng Giêng đâu, bởi cái chân thành của âm nhạc quan trọng hơn cả, là đưa con người quay về với thế giới nội tâm của mình, ở đó có một người mình yêu quý hơn thảy mà đánh mất ..” – nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ

 

Nguồn tư liệu:
+ http://nguoithanhpho.vn/ (Hamlet Trương lại làm nát lòng dân FA bằng bài hát mới)

 

Lời bài hát

Tôi đã khóc như một dòng sông
ngày em đi lấy chồng
tôi đã thấy như vạn mùa đông
ngày em đi lấy chồng
tìm đâu ra lá diêu bông bây giờ
để em thôi lấy chồng
dòng sông con nước ai chia đôi bờ
vì tình ai hững hờ

Tôi vẫn nhớ những đêm đầy sao
bình yên như thuở nào
đôi mắt sáng long lanh tìm nhau
đời ta chưa vướng sầu
thời gian như nước sông trôi qua cầu
để cành hoa úa màu
thời gian như nước sông trôi qua cầu
để người thương mất nhau

Đứng bên kia, ai đứng bên kia
cầm tay đưa người về bên ấy
đứng bên đây, tôi đứng bên đây
tình tôi theo gió mây mà bay

Tôi đã ước ta chưa từng lớn
để ta không biết buồn
để không biết nhớ thương một ai
lệ không tuôn ngắn dài
lời ru câu hát ối a em chờ
giờ em đi lấy chồng
lời ru câu hát ối a tôi khờ
khờ mà hay ước mơ ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận