Về đi em – Trần Tiến

Cập nhật lần cuối: 06/11/2019 00:37

Nhạc phẩm Về Đi Em viết về các cô gái “bán hoa”, được Trần Tiến sáng tác cho cuộc vận động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS ..

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Trong bản tự trình bày của mình, nhạc sĩ Trần Tiến đọc tựa rằng: “Phố nhỏ bên sông đêm khuy vắng, lắng nghe bước chân của kẻ giang hồ lưu lạc. Cô gái quê ngày nào vẫn đi qua cửa sổ nhà tôi, giờ em phiêu bạc nơi nào? Em hãy quay về bên dòng sông mờ sương, bên mẹ bên cha. Giờ đây, tóc em chắc đã búi cao lo chuyện chồng con, đâu còn dài thướt tha theo gió bên sông như thời thiếu nữ ấy. Rồi một ngày gặp em, tóc tôi cũng đã điểm bạc. Ôi những ngày xưa thân ái còn đâu!”

 

Nguồn tư liệu:
+ https://vtc.vn/ (Thu Phương quá xúc động, Hà Anh Tuấn kể xấu Trần Tiến)
+ https://anninhthudo.vn/ (Nhạc sĩ Trần Tiến: “Tôi… lừa đảo đấy!”)

 

Lời bài hát

Về đi em làng quê cũ, có con sông xưa vỗ về
về ôm vai mẹ yêu dấu, để được khóc như đứa trẻ thơ
để quên đi năm tháng bơ vơ, mình em giữa phố đông không nhà
bủa vây em nghèo đói xa hoa dối lừa
để quên đi một phút giây lỡ làng, đời em trong trắng như hoa
về đi em cô gái thơ ngây của làng ta

Về bên dòng sông thơ ấu, có anh trai quê vẫn chờ
đàn vịt xiêm còn ngơ ngác nhớ, chị Tấm xinh tươi ngày xưa
bàn tay em duyên dáng đong đưa, chợ sông nhớ bóng em đi về
tình quê mái lá đơn sơ vui câu hò
để quên đi thành phố kia xa lạ, về vui yên ấm nơi quê nhà
về đi em cô gái thơ ngây của làng ta ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận