Thư của mẹ – Nguyễn Văn Chung

Thời gian đầu, Nguyễn Văn Chung không được ba mẹ ủng hộ khi thay vì nối nghiệp ba trở thành chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng sân khấu, hay nghe lời mẹ làm một công việc liên quan đến kỹ thuật hay ổn định trong một cơ quan nhà nước. Vì vậy, có thời gian anh rời gia đình với quyết tâm đạt được tâm nguyện của mình, thuyết phục ba mẹ bằng những hiệu quả thực tế từ âm nhạc mang lại. Khi xa nhà, anh mới thấu hiểu được tình yêu thương mà gia đình và mẹ dành cho. Đằng sau bài hát thứ hai anh viết tặng Mẹ: “Thư Của Mẹ” (sau “Nhật Ký Của Mẹ”) là một câu chuyện cảm động.

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn, Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời

“Bài hát này đặc biệt ở chỗ là nó được phổ nhạc từ chính lá thư mà mẹ đã viết cho Chung vào khoảng thời gian Chung gặp rất nhiều khó khăn và bế tắc trong công việc, trong việc đưa ra những lựa chọn, những quyết định của mình. Từng lời, từng chữ trong bài hát chính xác là những gì mẹ của Chung viết trong thư ..”

 

Nguồn tư liệu:
+ https://thethaovanhoa.vn/ (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Đằng sau mỗi thành công là điểm tựa gia đình)

 

Lời bài hát

Con trai của mẹ, mẹ yêu thương con biết bao
từ lúc chào đời , cho đến hôm nay không hề thay đổi
con trai của mẹ, mẹ tin con đã khôn lớn
hãy sống cho mẹ thấy được tự hào về con

Có thể một ngày nào đó, con sẽ gặp nhiều gian khó
trên con đường dài phía trước
vắng đi những người từng yêu thương
chất thêm những phiền muộn lo toan
nghĩ suy những điều mà đúng sai không nhận ra
thế nhưng vẫn còn mẹ tin con
sẽ luôn vững vàng để vượt qua
trái tim của mẹ luôn dõi theo từng bước chân của con

Một ngày nào đó có khó khăn gì
khi những bước chân đã mỏi mệt
hãy trở về bên mái nhà, còn mẹ và vòng tay của cha
dù thời gian trôi mọi thứ xóa nhòa
hay tháng năm dài nhạt phai tất cả

Có một điều mãi mãi không đổi thay
có một điều mãi mãi không đổi thay
có một điều mãi mãi không đổi thay
mẹ yêu con ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã đọc trọn vẹn bài viết! Việc đặt quảng cáo giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận