Sắc màu – Trần Tiến

Cập nhật lần cuối: 05/08/2018 18:57

Hà Trần chia sẻ: “Năm 2000 khi tôi ngoài 20 tuổi chú Trần Tiến thương tôi nên viết tặng ca khúc ‘Sắc màu’. Chú mổ ruột thừa và viết tặng tôi. Chú đâu biết rằng chú đã trao tặng tôi cái chết lâm sàng của chú. Tôi là một đứa con gái, tôi không phong trần từng trải. Tôi cảm thấy chú đã sống hộ tôi một quãng đời và tôi được chuyển giao năng lượng từ chú. Điều đó người ta hay gọi là mã gen. Tôi giống chú hơn là giống bố.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Chú Tiến không dám đi hát vì bố tôi đã hát hay rồi và vì thế chú biết là hát sẽ không bằng Trần Hiếu thế là chú đi viết nhạc và chúng ta mới có nhạc sĩ Trần Tiến như ngày nay” ..

 

Nguồn tư liệu:
http://vietnamnet.vn/ (Trần Tiến lần đầu tiết lộ quá khứ lận đận rách rưới)

 

Lời bài hát

Một màu xanh xanh, chấm thêm vàng vàng 
một màu xanh chấm thêm vàng cánh đồng hoang 
một màu nâu nâu, một màu tím tím 
màu nâu tím mắt em tôi ôi đẹp dịu dàng 

Một màu xanh lam, chấm thêm màu chàm 
thời chinh chiến đã qua rồi sắc màu tôi 
một màu đen đen, một màu trắng trắng 
chiều hoang vắng chiếc xe tang đi thật vội vàng 

Một đường cong cong, nối bao đường vòng 
họa người dưng nhớ khuôn mặt bắt hình dong 
rồi một đêm chơi vơi, làm sao vẽ bóng tối 
làm sao vẽ cánh hoa đêm không màu 

Một đêm nhớ nhớ, nhớ ra mình một mình 
một đêm nhớ nhớ ra mình đã ở đâu đây 
một đêm trong đêm thâu, một vầng sáng chói lóa 
một đêm nhớ nhớ ra ta vô hình ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận