Người về cuối phố – Nguyễn Nhất Huy

Cập nhật lần cuối: 11/09/2018 11:18

Nhắc đến Người về cuối phố, anh kể, lúc sáng tác bài này anh đang là sinh viên Khoa Kinh tế Trường ĐH Tổng hợp và sinh viên Học viện Ngân hàng, TP.HCM. “Tôi yêu cô nữ sinh học chung ở trường ngoại ngữ ban đêm nhỏ hơn tôi 5-6 tuổi. Nàng được xem là hoa khôi của trường. Tình yêu thời đó rất trong sáng và lãng mạn với bao kỷ niệm đẹp. Nhưng cũng như bao cặp đôi khác, chúng tôi hay giận hờn, cãi nhau. Tôi nhớ một buổi chiều, khi cãi nhau căng thẳng, chúng tôi nói lời chia tay. Lúc đó nàng đứng bên hàng cây thẳng tắp của đường Hùng Vương. Nhìn nàng khóc quay mặt đạp xe đi trong một buổi chiều rất nên thơ, nhìn những chiếc lá rơi trên con đường đó, rồi bóng nàng khuất xa, tôi buồn ghê gớm. Tối đó, tôi viết 2 câu: Giọt nước mắt em rơi… và Mình em đi giữa mênh mông cuộc đời và ngồi hoàn thành bài hát ..

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

 

Nguồn tư liệu:
http://www.camly.vn/ (Những bóng hồng trong thơ nhạc: ‘Người về cuối phố’ cho nàng hoa khôi)

 

Lời bài hát

Giọt nước mắt em rơi
khi anh nói lời chia tay
giọt nước mắt em rơi
khi anh bước chân về với người
khi em về trời xanh không mây bay
em nghe chiều mùa thu không lá rơi
mùa đông đến bên em người ơi

Giọt nước mắt hôm nay
rơi trên tiếng cười hôm qua
giọt nước mắt mai sau
rơi trên những con đường xứ lạ
đôi tay nào dìu em trong mưa bay
đôi môi nào vừa hôn em đắm say
rồi giây phút trái tim anh đổi thay

Tình đầu đã đến xôn xao đại dương người ơi
rồi làn sóng cuốn yêu thương rời xa tầm tay
một lần mãi mãi anh quên mùa thu tóc mây
để vội đi tìm mùa xuân bên người yêu mới

Cuộc đời vẫn thế con tim thường hay đổi thay
người về cuối phố long lanh giọt sương tràn mi
một lần tóc rối bay trong hoàng hôn lá rơi
rồi từ đây mình em đi giữa mênh mông cuộc đời ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận