Hát với dòng sông – Quốc An & Nguyễn Nhất Huy

Cập nhật lần cuối: 11/09/2018 11:18

Quốc An kể rằng, anh tình cờ đọc bài viết của đồng nghiệp Nguyễn Nhất Huy trên báo, kể về tâm sự của một ca sĩ, vì hoàn cảnh phải rời xa nơi chôn nhau cắt rốn, chôn luôn mối tình đầu sâu sắc, đến sống ở một miền quê khác mà dòng sông nơi đây luôn gợi lại trong cô hình ảnh nơi quê nhà. Nguồn cảm hứng bất chợt đã khiến anh cầm bút ký âm một mạch và tự mình mang đến hát cho tác giả bài viết nghe.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Nhất Huy tiết lộ, chuyện về người ca sĩ là có thật. Anh thay cô viết lên lời tâm sự, chẳng ngờ anh bạn Quốc An đã tóm một bài viết dài trên 2.000 chữ chỉ còn lại năm, ba câu tinh túy nhất. Chỉ cần nghe: “Tình yêu đến em không mong đợi gì / Tình yêu đi em không hề nuối tiếc ..”, có thể biết đương sự là một phụ nữ đã có nhiều trải nghiệm, bình tĩnh trước những biến cố trong cuộc sống. Khi nghe Quốc An vừa đàn vừa hát như một hình thức .. báo cáo, anh thực sự xúc động và cảm thấy không cần sửa chữa gì thêm về mặt âm nhạc.

Khi bài hát được trao cho Mỹ Tâm, Hát Với Dòng Sông lần nữa được thăng hoa bởi cô ca sĩ trẻ này như tìm thấy sự đồng điệu. Cô một mình xa quê năm 16 tuổi, cũng để lại phía sau con sông Hàn (Đà Nẵng) thân thiết của một thời ấu thơ ..

 

Nguồn tư liệu:
+ https://giaitri.vnexpress.net/ (Quốc An – Nhất Huy và ca khúc “Hát với dòng sông”)

 

Lời bài hát

Mỗi khi chiều về, em ngồi hát bên dòng sông
dòng sông nơi xa xôi, nơi đất khách quê người
từng chiều em hát cho vơi đi nỗi buồn
nỗi buồn của em, người lữ khách tha phương

Thời gian dần trôi, em lớn lên cùng dòng sông
ánh mắt bờ môi rạng ngời ấm áp mùa đông
dòng sông ngày ấy cũng chạnh lòng thương xót
khi ánh mắt của em vương vấn giọt lệ buồn

Tình yêu đến em không mong đợi gì
tình yêu đi em không hề hối tiếc
dòng sông xưa xót xa nỗi lòng của em
và tiếng hát đã làm vơi đi nỗi nhớ
em đã hát để xoa dịu nỗi đau trong từng đêm vắng

Tình yêu đến em không mong đợi gì
tình yêu đi em không hề hối tiếc
ngày xa xưa em hát với dòng sông
và giờ đây em hát giữa dòng đời
dù dòng đời không êm ái như dòng sông ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận