Sài Gòn – Y Vân

Cập nhật lần cuối: 31/08/2021 15:37

“Sài Gòn”, “Ảo Ảnh”, “60 Năm Cuộc Đời”“Lòng Mẹ” là 4 nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của cố nhạc sĩ Y Vân. Sinh năm 1933 tại Hà Nội, vào Sài Gòn năm 1952, và mất tại Sài Gòn năm 1992. Có lẽ chúng ta không cần phải trăn trở để hỏi tại sao ông viết “Sài Gòn” ?

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Được kiểm duyệt vào ngày 28-08-1965 với tên chính thức là “Sài Gòn”, phải chăng do câu kết quá ấn tượng, “Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi”, nên nhiều người lầm tưởng tên bài hát là “Sài Gòn Đẹp Lắm”, từ đó thành thói quen khi viết tên ..

Nguồn tư liệu:
+ http://www.sansannews.com/ (Sài Gòn hay Sài Gòn đẹp lắm?)

Lời bài hát

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai
từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay
nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này
Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi

Ngựa xe như nước trên đường vẫn qua mau
người ra thăm bến câu chào nói lao xao
phố xa thênh thang đón chân tôi đến chung vui
Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi

Lá la la lá la, lá la la lá la
tiếng cười cùng gió chan hòa niềm vui say sưa
Lá la la lá la, lá la la lá la
ôi đời đẹp quá, tràn bao ý thơ

Một tình yêu mến ghi lời hát câu ca
để lòng thương nhớ bao ngày vắng nơi xa
sống mãi trong tôi bóng hôm nay sẽ không phai
Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận