Ơn nghĩa sinh thành – Dương Thiệu Tước

Cập nhật lần cuối: 23/07/2021 21:05

Trên tờ nhạc gốc của Ơn Nghĩa Sinh Thành có câu ca dao quen thuộc: “Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Thêm một chi tiết nữa đáng lưu ý mà trang amnhacmiennam tổng hợp được, một dòng chữ viết tay (kèm theo chữ ký – có thể là của tác giả), rằng: Thân tặng “Những người biết thương cha kính mẹ” ..

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Sheet Ơn nghĩa sinh thành - Dương Thiệu Tước

Sheet Ơn nghĩa sinh thành - Dương Thiệu Tước
Sheet Ơn nghĩa sinh thành - Dương Thiệu Tước

Lời bài hát

Uống nước nhớ nguồn, làm con phải hiếu
em ơi hãy nhớ năm xưa, những ngày còn thơ
công ai nuôi dưỡng

Công đức sinh thành, người hỡi đừng quên
công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước
trong nguồn chảy ra

Người ơi, làm người ở trên đời
Nhớ công người sinh dưỡng, đó mới là hiền nhân
vì đâu, anh nên người tài ba, hãy nhớ công sinh thành
vì ai, mà có ta?

Uống nước nhớ nguồn, làm con phải hiếu
công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước
trong nguồn chảy ra ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận