Mấy độ truân chuyên – Vũ Thanh

Cập nhật lần cuối: 24/06/2020 07:52

“Bài hát tôi viết riêng cho Tố My trong những ngày hai chú cháu mới nhận biết nhau. Đây cũng là nhân duyên để chúng tôi nhận nhau là Bố – Con. Có lẽ vì nhân duyên này mà bài hát đã rất thích hợp với chất giọng Tố My. Nhớ lại ngày xưa khi nghe Như Quỳnh trình bày ca khúc Chuyện Hoa Sim tôi rất xúc động và thường nghe lại rất nhiều lần. Với Mấy Độ Truân Chuyên của Tố My, cảm xúc của tôi cũng giống như vậy, mà có còn nhiều và sâu hơn vì là sáng tác của mình.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Tôi muốn nói với các bạn một điều rất thật tự đáy lòng minh, dù có vẻ chủ quan, đó là: Ngày xưa tôi thích tiếng hát Như Quỳnh vì bài Chuyện Hoa Sim thì ngày nay tôi yêu thích giọng ca Tố My bởi ca khúc Mấy Độ Truân Chuyên. Các bạn có đồng cảm với tôi? Mời các bạn thưởng thức rồi chia sẻ với nhau cảm xúc của mình nhé.”

 

Nguồn tư liệu:
+ https://www.facebook.com/ (Vu Thanh)

 

Lời bài hát

Đời con gái mấy lần yêu mà tròn mơ ước
cành phù dung biết được đâu sớm nở tối tàn
cuộc tình duyên mấy thuở sang ngang mà không xót xa
trái tim bé nhỏ cố chôn được bao khối sầu
một kiếp người cố chở được bao nỗi đau

Ôi thênh thang chốn trần gian chỉ mình ta không lối về
dây tơ duyên mấy lần se có thành đâu chỉ mong trọn câu ước thề
hoa đã tàn một lần sang ngang
nay phũ phàng hận sầu mãi mang
nát tan mộng vàng

Màu tan tác nhuốm tàn phai một thời xuân sắc
dạt về đâu cánh bèo trôi cuối dòng sông dài
phận hồng nhan mấy độ truân chuyên giọt sầu tái tê
chỉ mong cuối nẻo có ai dìu trên lối về
để cõi đời nghe nở nụ hoa thắm tươi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận