Nhành cây trứng cá – Vinh Sử (Diễm Nhi)

Cập nhật lần cuối: 17/09/2022 22:07

Về nhạc phẩm Nhành Cây Trứng Cá, nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ: Lúc giải phóng rồi có người trong xóm chuyên bán bia Lê Chân, hồi đó tiêu chuẩn của mình chỉ đủ tiền mua một chai bia với một điếu thuốc. Ngày nào cũng lại chỗ bà đó uống. Bữa hôm đó uống xong trời gần đổ mưa nên mau mau chạy về nhà. Từ đó về tới nhà đi ngang một cây trứng cá, đúng tới đó thì trời mưa quá trời quá đất phải đứng dưới cây trú mưa. Trú riết trời không tạnh mà mưa dữ hơn nên mới bẻ một nhành che trên đầu mà về. Tôi cũng muốn viết nhạc về nhành cây ấy, nhưng để trong nhà tới khi nó héo quắt lại cũng chẳng viết được gì (cười).

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Nghĩ qua nghĩ lại mới nhớ tới một kỷ niệm hồi còn nhỏ, có người con gái đó, 7-8 tuổi kêu mày tao, cứ hễ má nàng đi là biểu lên hái trứng cá đi. Bởi ngày xưa chưa có bịch ni lông, cứ leo lên hái rồi bỏ trong túi, nó dập dơ lắm. Rồi có bữa má nàng về bất chợt, bắt gặp mình leo cây làm rớt đầy lá xuống sân. Bị bả lấy gậy chọc té, rồi “uýnh” muốn chết luôn (cười). Tất cả những kỷ niệm ấy với nhành trứng cá héo khô nó khiến mình viết ra bài Nhành Cây Trứng Cá.


– Bài viết: Vinh Sử trải lòng về những sáng tác để đời
– Tác giả: NQL
– Nguồn tin: Stereo.VN
– Xuất bản: 2018.02.20
– Đường dẫn: https://stereo.vn/
– Thời gian khai thác: 2022.08.18 22:13 VST
– Lưu trữ: PDF


Đọc thêm:
Vinh Sử & Những sáng tác để đời


Lời bài hát

Bẻ một nhành cây nhành cây trứng cá
để khi vô trường chia trái cho anh
hương trái mê ly, hai đứa xù xì
cô giáo phạt quỳ em lệ hoen mi

Bẻ một nhành cây nhành cây trứng cá
để chơi chung trò em giả cô dâu
nhưng bỗng mưa ngâu trên mấy nhịp cầu
nghe trĩu nặng sầu không gặp cô dâu

Ôi nhành cây trứng cá, tuổi thơ mau quá
em đã đi rồi theo dấu chim trời
ôi nhành cây trứng cá, giờ xơ xác quá
nhung nhớ một người ngày tháng khôn nguôi

Bẻ một nhành cây nhành cây trứng cá
vắng em bây giờ chia trái cho ai
mưa vẫn mưa ngâu anh thẩn thờ sầu
qua mấy nhịp cầu chưa hiểu đi đâu ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận