Lòng mẹ – Ngọc Sơn

Cập nhật lần cuối: 05/08/2021 16:18

Ngọc Sơn kể năm 1987, khi còn là sinh viên trường nhạc, anh được khán giả yêu mến và ủng hộ qua nhạc phẩm có tên Nhớ (của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu). Giữa ánh hào quang của sự thành công bất ngờ, Ngọc Sơn chỉ cảm thấy nhớ nhung, biết ơn và ước có mẹ ở bên cạnh. Chính cảm xúc đong đầy của một đứa con xa quê đã gợi cho anh cảm hứng viết ca khúc Lòng Mẹ.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Mẹ Ngọc Sơn – bà Kim Loan – xúc động chia sẻ: “Ngọc Sơn là một đứa con rất hiếu thảo. Từ khi mới biết đi, biết nói đến giờ, lúc nào cũng nghĩ đến cha mẹ. Đi đâu tôi cũng nghe người ta nhắc đến Ngọc Sơn, tôi mừng rớt nước mắt” ..


Đọc thêm: Lòng mẹ – Y Vân


– Bài viết: Ngọc Sơn rơi nước mắt khi nói về mẹ
– Tác giả: Tâm Giao
– Nguồn tin: VnExpress
– Xuất bản: 2017.05.28 11:25
– Đường dẫn: https://vnexpress.net/
– Thời gian khai thác: 2021.08.04 12:31 VST


Lời bài hát

Lặng nhìn chiều thu lòng nhớ thương ai
gió đưa man mác gợi những u sầu
đường xưa nghe lá thu rơi
chiều nay ra đứng nơi đây
gió lạnh lòng mang nỗi nhớ

Mẹ già chờ con ngồi đếm lá rơi
đếm bao nhiêu lá mà con chưa về
ngày xưa con bé ngây thơ
mẹ hay âu yếm bên con
mẹ bảo mẹ thương con nhiều

Thu xưa nhìn lá rơi hoài
thương con mẹ trông con về
chờ mong tin con ngày tháng
lòng đầy lo âu sầu nhớ

Bao lá thu rơi mà con chưa về
chiều nay ngồi đây lòng nhớ thương ai

Có nghe trong mắt lệ thắm tuôn trào
ngày xưa con bé ngây thơ
mà nay con đã ra đi
mẹ già chờ mong con về ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận