Chiều nước lũ – Vinh Sử

Cập nhật lần cuối: 17/09/2022 22:11

Năm 1992, Vinh Sử có chuyến đi về Châu Đốc. Trên đường đi, ông có ghé qua Long Xuyên để thăm nhà một người bạn. Đến nửa khuya, vì phải về Châu Đốc có việc gấp, và theo lời nhạc sĩ, lúc đó từ Long Xuyên về Châu Đốc là một con đường ngập nước, ông đành bắt vội chuyến xe ôm 100 nghìn trong đêm để đi theo đường Tri Tôn. Sau chuyến đi đó, ông hồi tưởng lại cảnh nước lụt hai bên đường, cảnh những người dân không ngủ, “có người tát nước, có người lên sàn ngồi đủ thứ hết” .. Chiều Nước Lũ được Vinh Sử viết cũng vì vậy ..

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại


Đọc thêm:
Vinh Sử & Những sáng tác để đời


Lời bài hát

Anh về thăm quê mưa sa giông chiều nước lũ
bầu trời âm u xuồng ba lá chẳng nơi neo
tìm người em yêu cô hàng xóm thuở năm nào
cây trứng cá chung rào bao kỷ niệm thời thơ ấu

Bây giờ em đâu sao quanh đây toàn nuớc lũ
chìm vào phong ba làng quê tan tác điêu linh
tìm người em thơ xưa cùng cắp sách chung truờng
cây trứng cá trôi rồi nay biết tìm em nơi đâu

Nước lũ dâng cao gieo đau khổ nghẹn ngào
nước lũ dâng trào làm ruộng hoang xơ xác
nuớc lũ vô tình mang hình hài tang tóc
em ơi biết em phương nào để ngõ hồn anh tê tái

Cây cầu tre năm xưa hai bên đồng lúa trổ
mà giờ nơi đây buồn hiu hắt xót thương ai
rào nhà chung sân đâu tàng trứng cá em ngồi
cơn lũ cuốn đi rồi đau xót này anh sao nguôi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận