Cảm ơn con nhé (Về nhà đi con OST) – Quốc An

Cập nhật lần cuối: 02/08/2020 00:08

“Cảm Ơn Con Nhé” được tôi viết rất nhanh dựa trên chất liệu thật trong cuộc sống, qua quan sát những người bạn, anh em xung quanh mình. Trước giờ, các nhạc sĩ thường viết những ca khúc con cảm ơn cha, ít có ca khúc nào cha cảm ơn con cái. Tôi tự nhủ, khi con sinh ra đời, cha là người hạnh phúc. Nhìn con mình, ngay cả khi ngỗ nghịch đến khi khôn lớn trưởng thành, niềm hạnh phúc ấy lớn lên mỗi ngày. Tôi viết ca khúc liền mạch trong một buổi và không phải chỉnh sửa gì.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Khi nghệ sĩ Chí Trung đưa đoàn kịch vào TPHCM biểu diễn, rồi tổ chức tiệc, tình cờ tôi được mời lên sân khấu và hát ca khúc này. Anh Trung thích, xin bài hát này, dù lúc đó chỉ là bản chơi bằng guitar thùng, thu bằng điện thoại. Nhiều người nghe cũng thích, nhưng tôi chưa xác định sẽ đưa ai hát. Tôi quyết định tự đi thu âm bài hát vì sau này, ai có duyên mình sẽ hợp tác. Tình cờ, anh Trung giới thiệu qua bộ phim, sắp đến ngày lên sóng nhưng chưa có bài hát phù hợp. Ê kíp sau khi nghe thấy hợp, xin đưa vào phim. Tôi nghĩ, tất cả đều là cơ duyên.

 

Thông tin tư liệu:
+ Bài viết: Nhạc sĩ Quốc An: Thành công là khi tác phẩm được công chúng đón nhận
+ Tác giả: Văn Tuấn
+ Tòa soạn: Sài Gòn Giải Phóng
+ Đường dẫn: https://www.sggp.org.vn/nhac-si-quoc-an-thanh-cong-la-khi-tac-pham-duoc-cong-chung-don-nhan-652561

 

Lời bài hát

Ngày con sinh ra đời, lòng cha sướng vui
tình yêu thương dâng tràn, vươn trên khóe mắt
tuổi thơ con hồn nhiên với biết bao kỉ niệm
bên cha dưới mái nhà ấm êm

Cha thương con nhiều, thương con nhiều lắm
những lúc sai lầm con có biết chăng
những trận đòn roi, khi nước mắt con rơi
cha thấy lòng mình đau nhói

Cảm ơn con nhé, người con dấu yêu
từng ngày mang đến cho cha, niềm vui tiếng cười
nhìn thấy con thành công, vững bước trên đường đời
trong tim cha, ngập tràn niềm hạnh phúc

Cảm ơn con nhé, người con dấu yêu
rồi thời gian sẽ đưa cha về nơi rất xa
cha muốn ôm con thật lâu
cha muốn hôn lên mái đầu
con yêu ơi, mong con luôn được bình yên ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận