Bài ca Tết cho em – Quốc Dũng

Cập nhật lần cuối: 28/08/2021 13:35

Bài Ca Tết Cho Em luôn gợi lại cho Quốc Dũng và Bảo Yến ký ức đẹp về mối tình nồng nhiệt, đầy mê đắm. “Thời điểm đó, Bảo Yến làm thư ký cho Đài truyền hình TP.HCM, tôi thì chơi guitar cho ban nhạc của đài. Để bày tỏ tình yêu dành cho Yến, tôi viết tặng cô ấy ca khúc này”, nhạc sĩ Quốc Dũng chia sẻ.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Danh ca Bảo Yến cũng từng thổ lộ rằng, ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, chị đã nghĩ nhạc sĩ Quốc Dũng sẽ là chồng mình. “Lần gặp anh Dũng ở Đài truyền hình, khi anh ngồi trong phòng thu cách tôi một tấm kính chắn, tôi đã nói với em gái, Nhã Phương rằng người đàn ông đó sẽ là chồng của tôi. Tôi linh cảm về điều đó và mọi thứ đúng như thế. Chỉ vài tháng sau khi quen nhau, chúng tôi làm đám cưới”, Bảo Yến kể.


Đọc thêm: Quốc Dũng & Những sáng tác để đời


– Bài viết: “Bài ca Tết cho em” được Quốc Dũng sáng tác để “tán” danh ca Bảo Yến
– Tác giả: Nguyễn Hằng
– Nguồn tin: Dân Trí
– Xuất bản: 2017.01.30 06:00
– Đường dẫn: https://dantri.com.vn/
– Thời gian khai thác: 2021.08.21 20:54 VST


Lời bài hát

Tết này anh không thèm kẹo mứt
vì đã có môi em thơm ngọt tựa sen hồng
Tết này anh không thèm đi chơi
xi-nê hay nhạc hội Đà Lạt hay Vũng Tàu

Vì đã có em đem lại mộng đời
tô thêm vào lòng người chan chứa mọi nguồn vui
Tết nay anh không thèm đốt pháo
vì tiếng cười em rộn rã lòng anh rồi

Tết này anh không thèm chơi đánh bài
vì trong vòng tay anh đã có em ngọc ngà
Tết này anh cũng chẳng chơi hoa
vì môi em cười như chứa cả vườn xuân ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận