Trống vắng – Quốc Hùng

Cập nhật lần cuối: 13/07/2020 23:54

Nhạc sĩ Quốc Hùng kể: “Ca khúc ‘Trống Vắng’ tôi sáng tác vào năm 1995, và được ca sĩ Phương Thanh thể hiện đầu tiên trước khi tôi sang Mỹ định cư. Thời gian ấy, tôi là một nhạc công, thường theo các đoàn đi biểu diễn ở tỉnh, cuộc sống rất bấp bênh. Đêm nọ, đoàn bể show, sáng hôm sau, anh em chúng tôi không có một đồng nào để uống cà phê. Ngồi nhìn mưa rơi, giữa khung cảnh mưa lao xao, gió thổi hiu quạnh, lá rơi xào xạc, buồn bã số phận, lại nhớ người yêu, tôi đã sáng tác ca khúc này… Sau này mặc dù có nhiều ca sĩ hát lại, nhưng theo tôi Phương Thanh chính là người thể hiện thành công nhất ca khúc của mình”

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

 

Thông tin tư liệu
+ Bài viết: Nhạc sĩ Quốc Hùng chia sẻ về ca khúc “Trống vắng” và quyết định “tái xuất” tại Việt Nam
+ Trang thông tin điện tử Sandien24h.vn
+ Tác giả: Minh Minh
+ Đường dẫn: http://sandien24h.vn/tin-tuc/nhac-si-quoc-hung-chia-se-ve-ca-khuc-trong-vang-va-quyet-dinh-tai-xuat-tai-viet-nam-post991416320

 

Lời bài hát

Ngồi nhìn chiếc lá rụng rơi theo cội nguồn
lá rơi lá rơi
rồi khi anh đến dịu êm trong cuộc đời
nhớ thêm nhớ thêm

Giờ đây sao trống vắng nhớ anh em buồn
buồn vì ai
vì sao tôi bỗng thấy nỗi cô đơn trong lòng
ai vì ai

Những lúc gặp nhau anh đâu nào có biết
có những hờn ghen nhỏ nhoi
tiếc nuối làm chi yêu thương và dĩ vãng
thà rằng anh nói tiếng chia tay

Thà đừng biết đến để em không buồn đau
thà đừng biết đến làm chi

Trống vắng chiều nay dâng trong lòng em
tình em còn đây còn trong nồng say
và em ngồi đây chờ ai đợi ai ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận