Giấc mơ trưa – Giáng Son

Cập nhật lần cuối: 05/07/2021 21:58

Nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ: “.. Bài ‘Giấc Mơ Trưa’ được sáng tác rất nhanh, mất khoảng gần 2 tiếng đồng hồ thì viết xong phần giai điệu, tuy nhiên về phần lời thì Giáng Son chưa ưng ý lắm. Nhưng khoảng gần ba tháng sau thì tình cờ gặp anh Nguyễn Vĩnh Tiến, sau khi nghe thơ của anh Tiến, Giáng Son thấy anh có những lời thơ rất đẹp và tinh tế, Giáng Son ngỏ lời cộng tác với anh Tiến để viết lời cho một số ca khúc của mình.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Ngay ba hôm sau thì anh Tiến mang phần lời của bài ‘Giấc Mơ Trưa’ đến, và Giáng Son cảm thấy rất phù hợp với phần nhạc của mình. Phải nói rằng anh Tiến là người có khả năng cảm thụ âm nhạc và giải mã phần giai điệu của mình hết sức tinh tế ..”


Đọc thêm: Ngày xưa ơi – Yến Dung


– Bài viết: Thế hệ nghệ sĩ sinh sau năm 1975
– Tác giả: Đức Bình
– Nguồn tin: RFI
– Xuất bản: 2010.11.27 03:00
– Đường dẫn: https://www.rfi.fr/
– Thời gian khai thác: 2021.07.05 21:52 VST


Lời bài hát

Em nằm em nhớ một ngày trong veo
một mùa nghiêng nghiêng
cánh đồng xa mờ
cánh cò nghiêng cuối trời

Em về nơi ấy một bờ vai xanh
một dòng tóc xanh
đó là chân trời
hay là mưa cuối trời

Và gió theo em trôi về con đường
và nắng theo em trên dòng sông vắng
mùa đã trôi đi trong miền xanh thẳm
mùa đã trôi đi những lần em buồn

Từng dấu chân xưa trên đường em về
giờ đã ra hoa những cành hoa vắng
người đã đi qua những lời em kể
này giấc mơ trưa bao giờ em về
một tiếng chuông chùa ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận