Con đường màu xanh – Trịnh Nam Sơn

Cập nhật lần cuối: 15/12/2018 18:33

Từng được hỏi nhiều về “Con Đường Màu Xanh”, nhưng đây là lần đầu tiên Trịnh Nam Sơn hé lộ về quá trình anh viết nhạc phẩm này. Anh kể: “.. ‘Con Đường Màu Xanh’ được sáng tác năm 1991 và đây cũng là khoảng thời gian tôi vừa trở lại cuộc sống độc thân ‘hậu hôn nhân’.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Dĩ nhiên không có đổ vỡ nào không đau buồn, nhưng dù sao tôi cũng mong rằng mỗi người hãy hướng đến một con đường màu xanh, màu của lạc quan, hy vọng để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn”.

Anh chia sẻ: “Từ một mối tình đơn phương thời trai trẻ rồi đến đổ vỡ trong hôn nhân cho đến chia tay những mối tình không trọn vẹn; tất cả những điều đó tôi không xem là những ‘trắc trở’ mà là những ‘trải nghiệm’.

Những trải nghiệm ấy đã cho tôi cảm hứng sáng tác nhưng chúng không ‘tạo hiệu ứng buồn’ trong những bài hát của tôi”.

Từng là fan của tác giả “Con Đường Màu Xanh”, tôi tò mò muốn biết câu chuyện sâu thẳm bên trong, nhưng Trịnh Nam Sơn khéo léo không nhắc đến nhân vật trong “Con Đường Màu Xanh”.

Anh bảo: “Thường tôi chỉ viết cho ‘tình yêu’ của mình chứ không cho ‘người yêu’ của mình. Tôi viết vì cảm xúc trong lòng mình chứ không vì người khác. Vì vậy cho dù sau này nếu không còn yêu nhau nữa thì những cảm xúc trong bài hát vẫn mãi trọn vẹn ..”

 

Nguồn tư liệu:
+ https://www.tienphong.vn/ (Trịnh Nam Sơn – Ca sỹ bất đắc dĩ)

 

Lời bài hát

Này người yêu xin quay mặt đi
đã hết thương yêu nhau rồi
này người yêu em đi về đi
xin em đừng hờn trách tôi
vì giờ đây trái tim đã giá lạnh

Từng giọt mưa bay trong chờ mong
khẽ xóa môi son phai nhòa
nhìn giọt mưa bay trong trời thu
cho ai lòng càng nát tan
vì giờ đây tôi và em chia tay

Người yêu ơi vẫy tay biệt ly
em cô đơn trên con đường dài
giọt nước mắt hãy lau thật khô
vì không muốn thấy em u sầu
tôi mong em từ nay
hãy xóa hết tâm tư buồn vương

Người yêu ơi vẫy tay biệt ly
em thênh thang trên con đường về
giọt nước mắt hãy lau thật khô
tình yêu đã tan theo mây trời
tôi mong em từ nay
nhìn lại con đường em đi trên
đầy màu xanh ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận