Bốn chữ lắm – Phạm Toàn Thắng

Cập nhật lần cuối: 31/08/2018 07:02

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng tâm sự: “Ca khúc này được Thắng viết cách đây hơn hai năm, tại một quán cà phê của người bạn. Ý nhạc và lời đến rất nhanh, và Thắng chỉ mất chưa đến nửa tiếng để hoàn thành. Điểm khác biệt giữa ‘Bốn Chữ Lắm’ so với những ca khúc khác của Thắng chính là lối hát đối đáp dân gian giữa nam và nữ.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Dù được viết ra trong một thời gian rất ngắn, nhưng ‘Bốn Chữ Lắm’ lại được Thắng nung nấu ý tưởng trong một thời gian dài. Từ nhỏ, Thắng hay được mẹ dẫn đi xem cải lương, nên những câu chuyện dân tộc, dân gian dường như đã thấm vào máu của mình rồi. Không chỉ ca khúc này mà rất nhiều những sáng tác khác của Thắng mang chất dân gian rất rõ rệt.

Hòn Vọng Phu là một câu chuyện hay và buồn. Đã có nhiều tác giả viết về chủ đề này, và nổi bật là chùm ba ca khúc của nhạc sĩ Lê Thương. Thắng yêu quý câu chuyện đó, nhưng muốn thể hiện nó ở một góc nhìn mới, lạc quan, tươi trẻ, và hiện đại hơn. Nỗi buồn của ‘Bốn Chữ Lắm’ là một nỗi buồn trong trẻo, đáng yêu, và nhiều hi vọng ..”05.2014

 

Nguồn tư liệu:
+ http://kenh14.vn/ (Tác giả của Dấu mưa, Bốn chữ lắm: “Tôi đang gặp thời”)

 

Lời bài hát

Yêu là đau, thương là đau sao chờ mong
người đi về đâu vẫn nhớ về
tình là có không khi nào

Tay cầm tay, thương là thương
sao chờ mong ngày mai ai biết ra sao
người có đi xa tận phương trời

Nắng trong mưa tìm nhau
chờ một ngày yêu thương lả lơi
nói cho nhau một câu
để từng ngày ta thôi còn trông ngóng
trái tim thôi ngủ yên
để từng đêm ta say triền miên
để đêm nay ngừng trôi
một mình anh nơi đây vẫn thao thức

Yêu lắm, thương lắm, mà xa lắm, đau lắm
ai buồn, ai buồn, em buồn, vì ai
Yêu lắm, thương lắm, mà xa lắm, chứ đau lắm
ai chờ, mong chờ, em chờ đợi anh ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận