Nếu xuân này vắng anh – Bảo Thu

Cập nhật lần cuối: 10/04/2022 09:43

Nếu Xuân Này Vắng Anh là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Bảo Thu, hoàn cảnh sáng tác của bài hát này đã được nhạc sĩ chia sẻ với Quản trị viên của Blog dongnhacvang.com như sau:

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

“Bài hát này được tôi sáng tác vào một buổi sáng cuối năm 1967 trong lúc vừa dạy ảo thuật, do là đêm hôm trước tôi đi nhậu khuya về rồi ngủ luôn, sáng hôm sau nhớ ra là phải có bài hát mới để giao cho hãng dĩa Việt Nam trong dịp tết sắp tới. Thế là tôi viết vội bài hát này trong cả buổi sáng lúc vừa dạy ảo thuật cho học trò. Trưa hôm đó nhà xuất bản sang lấy bài hát này và hỏi có muốn mời ca sĩ nào hát không ? Tôi sợ tác phẩm không chạy vì không trau chuốt phần sáng tác nên có yêu cầu cô ca sĩ trẻ lúc đó là Trúc Ly hát, không ngờ bài hát này thành công hơn mong đợi và còn được nhiều người hát đến bây giờ”.


Đọc thêm: Giọng ca dĩ vãng – Bảo Thu


– Bài viết: Hoàn Cảnh Sáng Tác Ca Khúc ‘Nếu Xuân Này Vắng Anh’ Của Nhạc Sĩ Bảo Thu
– Tác giả: Phúc Ben
– Nguồn tin: Dòng Nhạc Vàng
– Đường dẫn: https://dongnhacvang.com/
– Truy cập gần nhất: 2022.02.10 21:34 VST


Lời bài hát

Xuân đã về anh có hay
hoa bướm vui mùa sum vầy
nơi phương trời anh có nhớ
một người luôn nhắc tên anh
và mơ duyên lứa đôi

Nếu xuân về vắng anh
ong bướm thôi dệt duyên lành
dây tơ trùng cung lỡ phím
cho khúc hát ái ân
từ đây lỡ tơ duyên

Thu qua đông tàn
nàng xuân mới sang
muôn sắc huy hoàng

Xuân này nếu vắng anh
lạc bầy chim én bay
ngày xuân như đông buồn

Nếu xuân này vắng anh
như lá khô buồn xa cành
như giao thừa im tiếng pháo
mai úa sắc bên hiên
thì đừng đến xuân ơi ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận