Kim – Y Vũ

Cập nhật lần cuối: 12/06/2021 12:12

Nhạc sĩ Y Vũ thừa nhận: “Người nghệ sĩ, nhạc sĩ rất đa tình, có thể mỗi bài viết cho một người yêu. Bài ‘Kim’ là tôi viết cho một cô vũ nữ tên Kim, bài ‘Điên’ là tâm trạng thất tình, giống như mộng du, đêm về đi lang thang phải có cậu em dẫn về nhà ..”

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Nhắc đến bài “Kim”, những người mê nhạc của ông còn nhớ vào năm 1969, Y Vũ làm việc ở Vũng Tàu, tối tối ông thường đi chơi ở vũ trường Blue Star, quen rồi yêu một vũ nữ tên là Kim. Cô gái có hoàn cảnh nghèo này bị bệnh tim. Ðể khích lệ tinh thần Kim, Y Vũ viết bài “Kim”.

Bài hát lập tức nổi tiếng và được ca sĩ Túy Phượng – nữ hoàng nhạc twist lúc đó hát trên cả đài phát thanh lẫn truyền hình. Khoảng một năm sau thì cô gái mất, Y Vũ đau buồn viết tiếp bài “Những Tâm Hồn Hoang Lạnh” riêng tặng cho kiếp vũ nữ ..


Đọc thêm: Ngày cưới em – Y Vũ


– Bài viết: Tác giả “Tôi đưa em sang sông” đã đưa 34 người tình… đi lấy chồng
– Tác giả: Nguyễn Hằng
– Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
– Xuất bản: 2017.07.30 08.19
– Truy cập gần nhất: 2021.06.12 12:10 VST
– Đường dẫn: https://dantri.com.vn/


Lời bài hát

Ϲớ sao buồn này Kim
cớ sao sầu này Kim
ai thương anh hơn em mà tìm
cớ sao hoài nàу Kim
có biết cho lòng em
đã mơ từng ƿhút vui buồn cùng anh

Đời là những chuỗi ngàу sầu lo
tình là những bến bờ mộng mơ
em như hoa nở trong mùa mưa
sống giữɑ khi trời đất giông tố
anh đem yêu thương xóa muôn áng mây mờ

Cớ sao buồn này Kim
cớ sao sầu này Kim
khi yêu nhau tuy xɑ mà gần
cớ sao hoài này Kim
hãy sống cho tình уêu
sống cho mộng thắm khi tuổi còn xɑnh ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận