Chuyện một đêm – Anh Bằng (Vũ Chương)

Cập nhật lần cuối: 12/06/2020 21:16

Ca khúc “Chuyện Một Đêm” là một câu chuyện có thật, được nhạc sĩ Anh Bằng kể về biến cố 1968 xảy ra tại một thôn xóm nghèo. Đêm ấy, mọi người trên đường chạy trốn đến Sài Gòn thì bị chặn lại không cho đi tiếp vì phía trước có giao tranh, vì thế nên tất cả cùng vào trú tạm trong một trường mẫu giáo. Tiếp đó, theo sau những tiếng nổ vang trời là một cảnh tượng bi đát, với lửa cháy ngùn ngụt, làm người người nhà nhà than khóc. Nhạc sĩ Anh Bằng vừa bước ra khỏi nơi trú thân để xem tình hình, thì ông nhìn thấy một người mẹ ôm trên tay đứa con mình chạy ra khỏi chỗ nguy nan, đứa con bị thương nặng và ra đi vĩnh viễn ngay trên tay của người mẹ.

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

 

Nguồn tư liệu
+ https://dongnhacvang.com/ (Hoàn Cảnh Sáng Tác ‘Chuyện Một Đêm’ Của Nhạc Sĩ Anh Bằng)

 

Lời bài hát

Chuyện một đêm khuya nghe tiếng nổ nổ vang trời
chuyện một đêm khuya ôi máu đổ đổ lệ rơi
chuyện một đêm khuya nghe tiếng than trong xóm nghèo
mái tranh lửa cháy bốc lên ngùn ngụt trời cao

Bà mẹ đau thương như muối đổ đổ trong lòng
chạy giặc ôm con qua những cảnh cảnh hờn vong
và người con yêu đã chết trên tay lúc nào
xót xa vạt áo trắng hôm nay hoen máu đào

Ai, ai đã cướp con tôi
ai giết con tôi giữa cơn mộng đêm thái bình
ôi thương lời nói tội tình, hàm bao đớn đau
giờ mẹ con đành cách nhau

Bà đặt con lên trên đám cỏ phủ sương mờ
tội gì con ơi khi lứa tuổi tuổi còn thơ
bà nhẹ đưa môi hôn trán con yêu giá lạnh
vuốt ve lần cuối trước khi xa con suốt đời ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận