Túy âm – Xesi

Cập nhật lần cuối: 08/12/2018 19:38

“.. ‘Túy Âm’ kể tiếp câu chuyện còn dang dở của ‘Túy’ (tác phẩm hợp tác cùng TayNguyenSound trước đó), vốn dĩ đó chỉ là những lời tự tâm sự với bản thân của nhân vật trong cơn say, không có mở đầu, không có kết thúc. Mình viết ‘Túy Âm’ sau khi nghe được câu chuyện tình yêu thời cấp 3 của một người bạn cùng đam mê. Cảm xúc chân thật của anh ấy đã tạo cho mình cảm hứng muốn kể lại câu chuyện đó trên nhạc, theo một cách mới hơn ..”

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

 

PV: Rất nhiều lời giải thích cho cái tên “Túy Âm” đã được đưa ra vậy thực sự, “Túy Âm” có nghĩa là gì?

_ “Túy” có nghĩa là “say”, “Âm” là “âm hưởng”, “âm nhạc”. Vậy nên “Túy Âm” có hai ý nghĩa: là thanh âm trong một cơn say hoặc là say trong âm nhạc. Trong ca khúc “Túy” trước đây của mình, nhân vật dường như chỉ chìm đắm trong men rượu để say, để quên đi. Nhưng với “Túy Âm”, đôi khi người ta không chỉ say trong rượu, trong các loại thuốc kích thích mà còn có thể say trong âm nhạc. Âm nhạc là một loại thuốc có tác động rất lớn về mặt cảm xúc của con người.

– – –

“.. Hóa là một môn học yêu thích của mình, mình cũng thích viết nhạc nữa nên mình lấy Xesi – tên của một nguyên tố hóa học rất đặt biệt để làm nghệ danh. Cái tên Xesi sẽ là sợi dây liên kết, đi cùng mình xuyên suốt các tác phẩm cũng như trong quá trình hoạt động âm nhạc ..” – Trần Hải Yến (Xesi)

 

Nguồn tư liệu:
http://kenh14.vn/ (Tác giả bản hit gần 40 triệu lượt nghe “Túy âm”: Cô nữ sinh chuyên Hóa 10X chưa từng được học nhạc!)

 

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận