Niềm vui của em – Nguyễn Huy Hùng

Cập nhật lần cuối: 30/10/2022 09:36

Nhạc sĩ Nguyễn Huy Hùng kể rằng, vào năm 1982, anh có chuyến đi thực tế đến Trại cải tạo giáo dục thanh thiếu niên hư tại huyện Giằng để làm phóng sự và tìm kiếm cảm hứng sáng tác. Từ Đà Nẵng, anh đến với vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh đượm buồn nhưng cũng lắm thú vị. Sáng hôm ấy, khi những giọt sương còn đọng trên cành lá, nhìn xa xa học sinh tíu ta tíu tít như đàn chim non cắp sách đến trường trong bộ quần áo vải mộc trên triền đồi trông thật đáng yêu. Hình ảnh ấy quá đỗi trong sáng, hồn nhiên, khiến nhạc sĩ Nguyễn Huy Hùng dậy lên bao cảm xúc. “Không hiểu sao lúc đó mọi thứ diễn ra trước mắt tôi thật ấn tượng, trong trẻo. Ngay đêm hôm đó, tôi hoàn thành ca khúc Niềm Vui Của Em. Mỗi lần nhớ lại, cảm xúc ấy vẫn ngỡ như ngày hôm qua” – nhạc sĩ Nguyễn Huy Hùng tâm sự.


Đọc thêm:
Đi học – thơ: Hoàng Minh Chính, nhạc: Bùi Đình Thảo


– Bài viết: Trăn trở với núi rừng
– Tác giả: Ngọc Kết
– Nguồn tin: Báo Quảng Nam
– Xuất bản: 2014.08.10 09:58
– Đường dẫn: https://baoquangnam.vn/
– Thời gian khai thác: 2021.08.22 16:17 VST


Lời bài hát

Khi ông mặt trời thức dậy
mẹ lên rẫy, em đến trường
cùng đàn chim hòa vang tiếng hát

Hạt sương long lanh nhẹ thắm trên vai
nụ hoa xinh tươi luôn hé môi cười
đưa em vào đời đẹp những ước mơ
đưa em vào đời đẹp những ước mơ

Khi ông mặt trời đi ngủ
mẹ đến lớp bên ánh đèn
bản làng em rộn vang tiếng hát

Niềm tin bao la mẹ viết trang đầu
vầng trăng trên cao trong sáng một màu
ôi con gà rừng nào gáy đâu đây
em nghe lòng mình niềm vui đong đầy ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quyên
Quyên
1 năm trước

Xin cảm ơn thông tin Vàng Son đã chia sẻ