Tóc gió thôi bay – Trần Tiến

Cập nhật lần cuối: 03/11/2018 22:26

Tóc Gió Thôi Bay được nhạc sĩ Trần Tiến viết cho bộ phim cùng tên, phát hành năm 1993 (hiện chưa tìm được phần tóm tắt nội dung đầy đủ). Khi được một khán giả đặt câu hỏi: “Bài hát ‘Tóc Gió Thôi Bay’ được rất nhiều cô gái yêu thích vì nó rất nữ tính và thể hiện được tâm trạng ‘có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi’. Tôi không cắt nghĩa được vì sao một người rất đàn ông và nam tính như anh lại viết bài hát đầy nữ tính như vậy?”, nhạc sĩ Trần Tiến trả lời rằng:

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

“Vì người thật đàn ông thường thích người thật nữ tính. Tôi cũng chưa xem chính phim này. Những command như vậy thường đánh thức kỷ niệm thơ mộng trong tôi về thời thiếu nữ của những người tôi gặp và đã nhớ trong cuộc đời. Mỗi một người cho tôi một chút chất liệu để tạo thành giai điệu cho bài hát đó. Nếu kể ra hoàn cảnh sáng tác thì dài lắm, có thể viết được một tiểu thuyết. Biết đâu có khi bạn sẽ được đọc tiểu thuyết do tôi viết về những người đàn bà đã gặp trong cuộc đời mình ..”

 

Nguồn tư liệu:
+ https://giaitri.vnexpress.net/ (Nhạc sĩ Trần Tiến trả lời phỏng vấn trực tuyến)

 

Lời bài hát

Chiều mưa có một người con gái nhớ quê xa vời vợi
dòng sông giấc mơ xưa một thời thiếu nữ buồn trôi
tuổi thơ xưa đã qua, người xưa xa cách xa
còn đâu bóng quê nhà trong chiều xa vắng

Thuyền xưa xuôi dòng người xưa đã có chồng
buồn vui những tháng năm bên người yêu dấu
tóc gió thôi bay những ngày thơ

Tình em đóa hoa hồng lặng lẽ thơ ngây bên vườn
tình em như khúc sông quê nhà khao khát con thuyền trôi
tình em như gió gào, tình em như sóng xô
dạt trôi đến bên bờ có người mong nhớ

Hạnh phúc đợi chờ, tình yêu dẫu chia lìa
dù xa nhau đóa hoa xưa vẫn cài trên mái tóc
tóc gió thôi bay những chiều mưa ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận