Ơi cuộc sống mến thương – Nguyễn Ngọc Thiện

Cập nhật lần cuối: 21/12/2021 23:42

Về kỷ niệm khi sáng tác Ơi Cuộc Sống Mến Thương, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Hôm đó là buổi học chính trị, giữa giờ học, ông nhìn ra cửa sổ, thấy trên tán cây xanh, là một bầu trời rất xanh, nắng vàng và đâu đó văng vẳng tiếng chim non. Ông nghĩ đến thời sinh viên sôi nổi của mình. Nghĩ đến những chàng trai, cô gái với những tấm áo bạc màu vì nắng nông trường, ông lấy bút ra viết:

Kính mời quý độc giả tham khảo thêm gần 1000 giai thoại âm nhạc được vangson.info tổng hợp tại trang Thư Viện Giai Thoại

Có chú chim non nho nhỏ
Cất tiếng líu lo như muốn ngỏ ..

Đó là những lời đầu trong ca khúc Ơi Cuộc Sống Mến Thương. Một năm sau khi ra đời, nó được chọn làm chủ đề chính của Liên hoan ca khúc Chính trị của Lực lượng TNXP TP HCM. Khi cô TNXP giới thiệu chương trình: “Mong các bạn hãy luôn sống và làm việc như bao thế hệ TNXP” thì toàn sân khấu rộn lên những ca từ, giai điệu bài hát này của những người TNXP ..


– Bài viết: Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện: “Giận hờn tình yêu cũng có cái vui, sao cứ bi lụy?”
– Tác giả: Đào Bích
– Nguồn tin: Dân Trí
– Xuất bản: 2016.08.15 15:01
– Đường dẫn: https://dantri.com.vn/
– Thời gian khai thác: 2021.07.05 22:15 VST


Lời bài hát

Có chú chim non nho nhỏ
cất tiếng líu lo như muốn ngỏ
buổi sáng quanh ta như xao động
như bầu trời xanh ươm ước mơ

Này chú chim ơi cho nhắn gửi
lời hát tin yêu trong trái tim mọi người
cuộc sống hôm nay tuy vất vả
nhưng cuộc đời ơi ta mến thương

Ta đã nghe trong tiếng cười
đường tương lai đang rực rỡ
ta đã nghe trong tim mình
lời yêu thương của con người ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc nhấp vào đường dẫn gốc ở mục trích dẫn (nếu có), Quý Cô Bác, Anh Chị có thể xem đầy đủ nội dung bài viết, đồng thời góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời.

Việc đặt quảng cáo/quyên góp giúp Vàng Son có thêm kinh phí duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp, phê bình, ... thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận